Ngày 30.5, Thanh tra Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai bổ sung tài liệu, các hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền quản lý Nhà nước.

Thanh tra toàn diện các dự án, đất đai tại tỉnh Đồng Nai

Trịnh Thể | 30/05/2022, 16:09

Ngày 30.5, Thanh tra Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai bổ sung tài liệu, các hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền quản lý Nhà nước.

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai cần báo cáo bằng văn bản và chuẩn bị tài liệu có liên quan tới các khu đất của các cơ quan hành chính sự nghiệp, cũng như việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng nhà đất để làm dự án, giai đoạn từ đầu năm 2014 đến cuối năm 2021.

Phạm vi gồm các khu đất đã thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất, đổi đất lấy hạ tầng trên địa bàn; các dự án chậm triển khai, gia hạn tiến độ, gia hạn thời gian sử dụng đất, nêu rõ danh mục các dự án đã đề xuất thu hồi do vi phạm Luật đất đai.

Cùng với đó là các dự án chuyển mục đích đất chuyên trồng lúa nước sang mục đích nông nghiệp; các dự án đầu tư có chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ dự án tỉnh; các tổ chức được giao đất, cho thuê đất có nguồn gốc đất lâm trường.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ TNMT cũng đề nghị cung cấp hồ sơ sử dụng đất một số dự án cụ thể trên địa bàn, việc sử dụng đất của các tổ chức tại phường Phước Tân (TP.Biên Hòa). Thanh tra Bộ TNMT đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh báo cáo và chuẩn bị các tài liệu có liên quan về công tác tách thửa đất có lập phương án hình thành đường giao thông theo các quyết định quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa của tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Sở TNMT tỉnh Đồng Nai đã báo cáo và có buổi làm việc với Thanh tra Bộ. Tuy nhiên, Thanh tra Bộ TNMT thấy cần tìm hiểu kỹ lưỡng, nên đã gửi văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chuyên môn bổ sung tài liệu, các hồ sơ liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Bài liên quan
Bắt giam 2 cán bộ Sở TNMT Đồng Tháp 'ưu ái' doanh nghiệp, gây thất thoát tiền tỉ
Giá đất ban đầu đã được xác định là 2.800.000 đồng/m2, nhưng nhờ sự 'ưu ái' của các cán bộ Sở TNMT, cuối cùng giá đất mà doanh nghiệp phải trả chỉ 700.000 đồng/m2! Sau đó, Cục thuế ra thông báo, giá đất phải trả một lần cho cả thời gian thuê chỉ là 637.000 đồng/m2.

(1) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
EVN tính năm 2022 có thể lỗ hơn 31.000 tỉ đồng, giá điện liệu có tăng?
Với các giải pháp trong nội tại mà EVN đã thực hiện vẫn không thể bù đắp được chi phí mua điện đầu vào tăng quá lớn, EVN dự kiến ước tính cả năm 2022 có thể lỗ ở mức khoảng 31.360 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh tra toàn diện các dự án, đất đai tại tỉnh Đồng Nai