Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho rằng chủ đầu tư dự án có hồ bị vỡ sang khu dân cư ở Nha Trang chưa thực hiện các thủ tục đầu tư để đề nghị cấp phép xây dựng.

Thông tin chi tiết dự án có hồ bơi vô cực vừa bị vỡ ở Nha Trang

22/11/2018, 16:47

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho rằng chủ đầu tư dự án có hồ bị vỡ sang khu dân cư ở Nha Trang chưa thực hiện các thủ tục đầu tư để đề nghị cấp phép xây dựng.

Phối cảnh dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú, trong đó có hồ bơi sát mép núi Cô Tiên.

Chiều 22.11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Văn Thọ - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, cho biết Sở đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về sự cố sạt lở tại khu vực dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú do Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thanh Châu (gọi tắt là Công ty Thanh Châu) làm chủ đầu tư.

Đây là dự án có hồ bơi vô cực đang xây dựng trên núi Cô Tiên bị vỡ, nước đổ xuống khu dân cư làm chết bốn người trong gia đình thầy giáo, sập 10 căn nhà tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang ngày 18.11 sau trận mưa lớn.

Vị trí vỡ của hồ bơi vô cực đang xây dựng trong dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú.

Báo cáo trên do ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng, ký cho biết dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu hồi tháng 2-2011, thực hiện trên diện tích hơn 11,5 ha, thời gian 40 năm.

Dự án này đã được UBND TP Nha Trang chấp thuận đầu tư dự án phát triển nhà ở hồi tháng 9.2011.

Theo báo cáo trên, dự án trên được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng (tỉ lệ 1/500) ngày 18.7.2011, trong đó quy hoạch xác định dự án có công trình hồ bơi với diện tích sử dụng đất 974 m2, diện tích xây dựng 432 m2.

Khi điều chỉnh cục bộ quy hoạch lần thứ nhất vào tháng 4.2014, phần diện tích hồ bơi được điều chỉnh thành đất cây xanh.

Đến khi phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch lần thứ hai hồi tháng 11.2016, phần diện tích cây xanh trên được điều chỉnh thành đất dịch vụ (ký hiệu DV-01) với diện tích sử dụng đất 3.100 m2, diện tích sử dụng 775 m2.

Bản vẽ quy hoạch chia lô (ký hiệu QH-02) được duyệt kèm quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch lần thứ hai của UBND tỉnh có thể hiện hình ảnh công trình hồ bơi tại khu đất ký hiệu DV-01.

Tại quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch lần thứ ba hồi tháng 4.2017 của UBND tỉnh, chỉ điều chỉnh quy hoạch chia lô các ô đất, không điều chỉnh các nội dung liên quan đến ô đất ký hiệu DV-01.

Thiết kế dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú với hồ bơi vô cực.

Bản vẽ toàn dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú.

Sở Xây dựng đã tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú hồi tháng 9.2011.

Theo Sở Xây dựng, từ khi điều chỉnh quy hoạch năm 2014, chủ đầu tư chưa thực hiện các thủ tục để điều chỉnh dự án đầu tư (trong đó có điều chỉnh thiết kế cơ sở), điều chỉnh bản vẽ thi công.

Chủ đầu tư cũng chưa thực hiện các thủ tục đầu tư để đề nghị cấp phép xây dựng cho công trình (đối với công trình không thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây dựng). Chủ đầu tư cũng chưa báo cáo thông tin công trình để thực hiện quản lý chất lượng công trình theo quy định.

Trong báo cáo trên, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dẽ cho rằng theo thông tin phản ánh của một số báo chí thời gian gần dây thì chủ đầu tư đang thi công xây dựng công trình hồ bơi.

Theo Sở Xây dựng, qua rà soát quy định liên quan, nếu chủ đầu tư có nhu cầu đầu tư xây dựng công trình hồ bơi tại dự án thì phải hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư để được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 và các văn bản hướng dẫn liên quan trước khi khởi công xây dựng công trình.

Theo Tấn Lộc/PLO

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 15.5: Thêm 20 ca COVID-19 trong nước; có 46 bệnh nhân tiên lượng nặng và rất nặng; 200 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bản tin sáng 15.5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, trong đó riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông tin chi tiết dự án có hồ bơi vô cực vừa bị vỡ ở Nha Trang