Sau khoảng 1 năm thi công với tổng mức đầu tư gần 200 tỉ đồng, cây cầu vượt sông nối liền Hà Nội - Bắc Giang đã chính thức thông xe kỹ thuật vào ngày 13.4.
Sự kiện

Thông xe tuyến đường gần 200 tỉ kết nối Hà Nội - Bắc Giang

Tuyết Nhung 17:56 13/04/2024

Sau khoảng 1 năm thi công với tổng mức đầu tư gần 200 tỉ đồng, cây cầu vượt sông nối liền Hà Nội - Bắc Giang đã chính thức thông xe kỹ thuật vào ngày 13.4.

Ngày 13.4, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đến nút giao Bắc Phú của tuyến quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên.

anh-13.4-3.jpg.jpg
Tuyến đường kết nối cầu vượt sông Cầu đến nút giao Bắc Phú chính thức thông xe kỹ thuật

Tuyến đường kết nối cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm) đến nút giao Bắc Phú của tuyến quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên có tổng chiều dài 4,2km, gồm tuyến chính và các tuyến nhánh. Tổng mức đầu tư dự án gần 195 tỉ đồng.

Dự án chính thức thông xe kỹ thuật sẽ đóng vai trò chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết thành phố Hà Nội với tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận, hoàn thiện đường vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bắc Giang.

anh-13.4-4.png
Toàn cảnh tuyến đường kết nối cầu Xuân Cẩm

Theo Bí thư Huyện uỷ Sóc Sơn Bùi Duy Cường, sau khi đưa vào sử dụng, tuyến đường sẽ kết nối các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Bắc Giang với các khu công nghiệp tại thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc theo trục đường vành đai 4.

Tuyến đường cũng sẽ góp phần phát huy hiệu quả của các dự án đã và đang được đầu tư, tạo không gian phát triển mới, thu hút các nhà đầu tư, khai thác tiềm năng sử dụng đất, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Trước đó, vào đầu năm 2024, hai huyện Hiệp Hòa và Sóc Sơn đã phối hợp tổ chức thông xe kỹ thuật cầu Xuân Cẩm. Như vậy đến thời điểm này, toàn bộ dự án cầu Xuân Cẩm và đường dẫn lên cầu ở hai bờ sông Cầu đã cơ bản hoàn thành.

Bài liên quan
TP.HCM: Cầu Long Kiểng thông xe sau 22 năm xây dựng
Sáng 8.9, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đã tổ chức khánh thành cầu Long Kiểng, huyện Nhà Bè.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Hội nghị Trung ương 9 có ý nghĩa rất quan trọng
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành (BCH) Trung ương khóa 13 chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội 14 của Đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông xe tuyến đường gần 200 tỉ kết nối Hà Nội - Bắc Giang