Đảng Lao động đối lập đã cáo buộc thủ tướng Boris Johnson coi những tuần cuối cùng của mình ở số 10 là "một bữa tiệc lớn" sau khi ông được phát hiện đi nghỉ lần thứ 2 trong vòng 1 tuần.

Thủ tướng Boris Johnson bị người Anh tố mải mê ăn chơi những ngày tại vị cuối

A.T | 15/08/2022, 07:30

Đảng Lao động đối lập đã cáo buộc thủ tướng Boris Johnson coi những tuần cuối cùng của mình ở số 10 là "một bữa tiệc lớn" sau khi ông được phát hiện đi nghỉ lần thứ 2 trong vòng 1 tuần.

Các trang web tin tức của Hy Lạp đưa tin rằng thủ tướng Johnson và vợ Carrie đang ở Nea Makri, một thị trấn ven biển gần Athens, cách nơi cụ thân sinh Stanley có một biệt thự chỉ vài giờ lái xe.

Điều đáng nói, Thủ tướng Johsnon đã thực hiện chuyến vi vu Hy Lạp ngay sau kỳ nghỉ ở Slovenia vào tuần trước. Báo chí Anh cho biết ông Johnson đã tận hưởng kỳ nghỉ tại một khu nghỉ mát trên núi, nơi cung cấp "năng lượng chữa bệnh".

Đảng Lao động đối lập cáo buộc thủ tướng Johnson coi những tuần cuối cùng của mình tại chức là "một bữa tiệc lớn" sau khi ông bị quay phim cảnh đang mua hàng trong một siêu thị ở Hy Lạp.

Phát ngôn viên của Lao động cho biết: "Bằng chứng cho thấy là trong vài tháng qua, có vẻ như không có gì khác biệt giữa việc thủ tướng đang ở văn phòng hoặc đang đi nghỉ".

Người đảng Lao động nói thêm: "Tất cả chỉ là một bữa tiệc lớn đối với Boris Johnson trong khi đất nước phải vật lộn với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt do đảng Bảo thủ".

Ông Johnson đã bị cáo buộc đứng đầu một "chính phủ zombie" và không cung cấp sự an tâm cho các gia đình lo lắng về hóa đơn năng lượng tăng vọt dự kiến ​​đạt gần 3.600 bảng vào tháng 10 này.

Boris Johnson đã được phát hiện ở Hy Lạp tận hưởng kỳ nghỉ hè thứ hai trong hai tuần bất chấp cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng trầm trọng.

Thủ tướng đã bị cáo buộc đứng đầu một chính phủ “xác sống” và không cung cấp sự trấn an cho các gia đình lo lắng về việc hóa đơn năng lượng tăng vọt dự kiến ​​đạt gần 3.600 bảng vào tháng 10 này.

Ngày 7.7, ông Johnson đã thông báo từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ ngay trong đảng do những điều hành kinh tế kém cỏi và tai tiếng từ những vụ ăn chơi. Ông Johnson sẽ vẫn tiếp tục vai trò lãnh đạo Chính phủ Anh cho đến khi đảng Bảo thủ cầm quyền bầu lãnh đạo mới vào mùa Thu tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nobel Hóa học 2023 được trao cho 3 nhà khoa học phát hiện chấm lượng tử
2 giờ trước Nhịp đập khoa học
Hãng Reuters ngày 4.10 đưa tin, 3 nhà khoa học Moungi Bawendi, Louis Brus và Alexei Ekimov vừa nhận được giải Nobel Hóa học năm 2023 với thành tích “phát hiện và tổng hợp các chấm lượng tử” có thể dùng cho đèn LED hay giúp bác sĩ xác định khối u.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Boris Johnson bị người Anh tố mải mê ăn chơi những ngày tại vị cuối