Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngày 6.5 đánh giá chính quyền hiện tại chỉ đạt 5 trên tổng 10 điểm, nhưng ông không có ý định cải tổ.

Thủ tướng Malaysia Mahathir tự chấm điểm chính quyền do ông đứng đầu

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 07/05/2019, 17:07

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngày 6.5 đánh giá chính quyền hiện tại chỉ đạt 5 trên tổng 10 điểm, nhưng ông không có ý định cải tổ.

“Tôi rất bảo thủ. Tôi từng nằm trong chính quyền 22 năm (1981 – 2003) và hiểu rõ cách chính quyền hoạt động. Tuy nhiên những nhân vật này (các bộ trưởng) là người mới nên họ chưa hiểu. Họ còn sợ bị buộc tội vì làm sai chuyện. Tất cả những yếu tố này khiến họ gặp khó khăn khi ra quyết định đúng hơn”, Thủ tướng Mahathir phát biểu trước báo giới nhân dịp kỷniệm 1năm ông trở lại nắm quyền sau cuộc tổng tuyển cử năm ngoái.

“Mặc dù vậy họ học hỏi rất nhanh. Đôi khi họ tìm đến tôi vì tôi có kinh nghiệm. Tôi chỉ dạy, hướng dẫn họ. Tôi không thấy có lý do gì để cải tổ cả”, theo Thủ tướng Mahathir.

Hiện tại, chính quyền Kuala Lumpur phải hứng chịu chỉ trích chưa thực hiện đầy đủ cam kết thúc đẩy cải cách trên nhiều lĩnh vực cũng như không bảo vệ quyền lợi của nhóm người Malaysiatheo đạo Hồi. Một vài bộ trưởng còn bị đánh giá làm việc không đạt kỳ vọng.

Theo khảo sát cho công ty thu thập ý kiến Merdeka, tỷ lệ ủng hộ chính quyền đương nhiệm giảm từ 79% (tháng 5.2018) xuống còn 39% (tháng 3.2019).

Cẩm Bình (theo Straits Times, Channel News Asia)
Bài liên quan
Thua Malaysia 0-4, bóng đá Việt Nam phải nhìn lại mình
Từ ban huấn luyện đến cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam, không bất kỳ ai có lỗi trong trận thua toàn diện 0-4 trước Malaysia. Giờ là lúc nhìn lại để tốt hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngày 18.6, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về kinh tế xã hội
2 giờ trước Sự kiện
Theo chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, ngày 18.6.2025 Quốc hội tiếp tục thảo luận đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2024; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2025.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Malaysia Mahathir tự chấm điểm chính quyền do ông đứng đầu