Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vắc xin phòng COVID-19 cho TP.HCM và các tỉnh phía nam, xây dựng phương án phân bổ các lô vắc xin tiếp theo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục ưu tiên vắc xin cho TP.HCM và các tỉnh phía nam

T.V | 05/08/2021, 18:26

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vắc xin phòng COVID-19 cho TP.HCM và các tỉnh phía nam, xây dựng phương án phân bổ các lô vắc xin tiếp theo.

Ngày 5.8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 5256/VPCP-KGVX (ngày 1.8) để tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vắc xin phòng COVID-19 cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam; xây dựng phương án phân bổ đối với các lô vắc xin tiếp theo.

Trước đó, UBND TP.HCM đã đề nghị Chính phủ về việc phân bổ vắc xin cho TP.HCM. Bộ Y tế cũng có báo cáo về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19. Do đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho ý kiến trước khi phân bổ, theo hướng tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vắc xin phòng COVID-19 cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam; xây dựng phương án phân bổ đối với các lô vắc xin tiếp theo.

Theo văn bản số 5256 của Văn phòng Chính phủ ngày 1.8, để tổ chức tiêm vắc xin đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất với khu vực TP.HCM (bao gồm TP.HCM và một số địa bàn giáp ranh thuộc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND TP.HCM và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vắc xin cho phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn.

Song song đó, xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vắc xin theo kế hoạch tiêm.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế hướng dẫn, đôn đốc các bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19, kịp thời cập nhật tình hình thực hiện cho Bộ Y tế tổng hợp.

Đồng thời, Bộ Y tế phân bổ vắc xin bảo đảm tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trường hợp cần thiết báo cáo Thủ tướng.

Bài liên quan
Thủ tướng Chính phủ ra Công điện chỉ đạo ứng phó dịch COVID-19 hiệu quả hơn
Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, một số nước xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 1677/CĐ-TTg ngày 4.12.2021 chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Omicron tồn tại thời gian dài trong động vật hay người nhiễm HIV trước khi bùng phát?
5 giờ trước Nhịp đập khoa học
Omicron trông kỳ lạ, ngay cả đối với các nhà khoa học nghiên cứu các chủng coronavirus.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục ưu tiên vắc xin cho TP.HCM và các tỉnh phía nam