Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có buổi làm việc về mục tiêu, chiến lược đầu tư phát triển của Tập đoàn Dệt may Việt Nam đến năm 2030 tại tỉnh này.

Thừa Thiên – Huế: Cơ hội việc làm ổn định cho hơn 10.000 lao động với mức thu nhập khoảng 180 triệu đồng/năm

Võ Thế Nghĩa | 26/07/2022, 18:12

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có buổi làm việc về mục tiêu, chiến lược đầu tư phát triển của Tập đoàn Dệt may Việt Nam đến năm 2030 tại tỉnh này.

Ngày 26.7, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam do ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế về kế hoạch đầu tư, phát triển các doanh nghiệp của Tập đoàn Dệt may Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

z3596071174822_66309cdce42389b29e9ab5607abf841b.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Cụ thể, Tập đoàn sẽ ưu tiên đầu tư phát triển công nghệ, kỹ thuật hiện đại và mở rộng các đơn vị dệt may tại các khu công nghiệp, tạo việc làm ổn định cho khoảng 10.000 lao động với thu nhập bình quân khoảng 180 triệu đồng/năm (tương đương tổng quỹ thu nhập trả cho người lao động khoảng 2.000 tỉ đồng/năm).

Kim ngạch xuất khẩu đến 2030 đạt trên 500 triệu USD/năm; giá trị gia tăng ngành sợi là 35% kim ngạch xuất khẩu (tương đương 120 triệu USD); giá trị gia tăng ngành may là 30% kim ngạch xuất khẩu (tương đương 34,5 triệu USD); nâng cao năng lực sản xuất trong các lĩnh vực (Sản xuất Sợi: 38 vạn cọc sợi, sản xuất vải: 13.500 tấn/năm, phát triển 120 chuyền may với 6.000 lao động).

Xu thế sản xuất xanh, sử dụng năng lượng xanh, từng bước sử dụng nguyên liệu tái chế Organic; nguồn nguyên liệu phải có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, kinh doanh minh bạch.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt may Việt Nam, ông Lê Tiến Trường đã đề nghị Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện cho Tập đoàn được thuê dài hạn đất tại Khu công nghiệp Phú Bài 4 (thị xã Hương Thủy) để hình thành Khu công nghiệp sinh thái cho hoạt động sản xuất sợi. Tạo điều kiện phê duyệt các thủ tục pháp lý liên quan đến các dự án đầu tư của Công ty CP Vinatex Phú Hưng và các đơn vị thành viên trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các chương trình đào tạo nghề và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; có chính sách ưu đãi về thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp và các nguồn vốn vay ưu đãi khác.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, mục tiêu, định hướng phát triển và những kiến nghị, đề xuất của Tập đoàn là hợp lý và đúng định hướng phát triển ngành dệt may của Thừa Thiên Huế.

“Mục tiêu của tỉnh là xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm dệt may lớn của cả nước; điều trăn trở nhất của tỉnh là vấn đề môi trường, xử lý nước thải, vì vậy khi đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Tập đoàn cần nghiên cứu để có phương án xử lý nước thải một cách hợp lý từ thực tế và công tác bảo vệ môi trường phải được đặt lên hàng đầu”, ông Phương nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã đánh giá cao sự phát triển của các doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Dệt may Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế, không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Ông Lê Trường Lưu đề nghị Tập đoàn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, tổ chức đoàn thể tại các đơn vị trực thuộc của Tập đoàn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

“Tập đoàn Dệt may cần quan tâm thêm mô hình nhà ở cho công nhân; đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực dệt may; thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động, với tỉnh Thừa Thiên Huế trong tiến trình phát triển của mình. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn đầu tư các dự án trên địa bàn Thừa Thiên Huế”, ông Lưu nói thêm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tình cảm sâu nặng của kiều bào với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thừa Thiên – Huế: Cơ hội việc làm ổn định cho hơn 10.000 lao động với mức thu nhập khoảng 180 triệu đồng/năm