Người tiêu dùng không nên căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan để quyết định mua, sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ xấu đến sức khỏe và tiền bạc.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan quảng cáo “bừa” trên mạng

Hồ Quang | 10/08/2023, 16:25

Người tiêu dùng không nên căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan để quyết định mua, sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ xấu đến sức khỏe và tiền bạc.

Ngày 10.8, Cục An toàn thực phẩm ( Bộ Y tế) đã ra cảnh báo người tiêu dùng về việc thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan quảng cáo không đúng quy định, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo sản phẩm, không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-nana-fucoidab-quang-cao-bua-hinh-anh(1).png
Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không nên tin vào quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan - Ảnh: PV

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian qua trên một số website qua đường link: https://nabioshop.vn/san-pham/...; https://nabiherbs.com.vn/produ... quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo sản phẩm, không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Đây là sản phẩm do Công ty TNHH Công nghệ cao Sinh Hóa Dược (trụ sở chính 245E/4 Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tại buổi làm việc ngày 26.7.2023, đại diện của công ty theo ủy quyền của giám đốc là ông Phạm Hoàng Chính đã khẳng định việc quảng cáo nêu trên không phải do công ty thực hiện và công ty không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan tại các link nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý sẽ công khai trên website của cục và cổng công khai y tế.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm, vì có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tiền bạc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tục phức tạp, tín dụng gặp khó khiến doanh nghiệp nản triển khai nhà ở xã hội
Năm 2024, Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng khoảng 130.000 căn. Tuy vậy, các doanh nghiệp cho rằng còn rất nhiều vướng mắc trong triển khai nhà ở xã hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan quảng cáo “bừa” trên mạng