Theo một cuộc thăm dò dư luận được thực hiện từ ngày 9 - 14.4, 72,2% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ ông Vladimir Zelensky trở thành Tổng thống Ukraine.

Tỉ lệ dân Ukraine ủng hộ ông Zelensky làm tổng thống tăng áp đảo

Hà Ngọc Bách | 16/04/2019, 21:22

Theo một cuộc thăm dò dư luận được thực hiện từ ngày 9 - 14.4, 72,2% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ ông Vladimir Zelensky trở thành Tổng thống Ukraine.

Theo kết quả thăm dò dư luận do Viện Xã hội học Quốc tế Kiev (KIIS) thực hiện và công bố ngày 16.4, ứng cử viên tranh chức tổng thống Ukraine, diễn viên hài Vladimir Zelensky được sự ủng hộ vượt 47% so với đối thủ của mình, Tổng thống Ukraine đương nhiệm Petro Poroshenko.

Theo cuộc thăm dò dư luận được thực hiện vào ngày 9 đến 14.4, 72,2% những người được hỏi cho biết họ ủng hộ ông Zelensky, trong khi chỉ có 25,4% số người được hỏisẽ sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Poroshenko. Mặt khác, 2,4% những người tham gia cuộc thăm dò dư luận này cho biết họ sẽ đi bỏ phiếu nhưng sẽ làm hỏng lá phiếu của họ.

Tổng cộng có 2.004 người trong 129 cộng đồng cư dân trên khắp Ukraine được hỏi trực tiếp về ý nguyện của họ trong vòng bầu cử thứ 2 tranh chức Tổng thống Ukraine. Theo KIIS, tỉ lệ sai số của cuộc thăm dò dư luận này không vượt quá 3,3%.

So sánh với cuộc thăm dò dư luận trong tuần trước do Rating Sociological Group thực hiện, thì sự ủng hộ của cử tri với ông Zelensky ngày càng tăng trong vài ngày qua, trong khi số người sẵn sàng bỏ phiếu cho Poroshenko đã giảm nhẹ. Cụ thể, trong cuộc thăm dò dư luận do Raiting công bố ngày 11.4, cho thấy ông Zelensky nhận được 61% sự ủng hộ từ cử tri Ukraine.

Theo kết quả của vòng bầu cử tổng thống đầu tiên của Ukraine được tổ chức vào ngày 31.3, ông Zelensky đã giành được 30,24% phiếu bầu, gấp đôi so với ông Poroshenko, người nhận được 15,95% số phiếu bầu.

Vòng bầu cử tiếp theo sẽ diễn ra ngày 21.4.

Thiên Hà (theo TASS)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An mong muốn đón công nhân trở lại làm việc
một giờ trước Theo dòng thời sự
Theo kế hoạch từng bước mở lại các hoạt động sản xuất an toàn, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai mong muốn đón công nhân ở các tỉnh trở lại làm việc và tha thiết đề nghị người lao động đang ở trên địa bàn tiếp tục ở lại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỉ lệ dân Ukraine ủng hộ ông Zelensky làm tổng thống tăng áp đảo