Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học.

Tiếp tục tăng cường công tác an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

Tú Viên | 07/12/2020, 16:16

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học.

Ngày 7.12, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam đã ký văn bản gửi tới các Trưởng Phòng GD-ĐT, GĐ các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, thời gian vừa qua, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục đã được chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ rệt, tích cực.

bepan-16.9.jpg
Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại một trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM-Ảnh: P.V

Theo đó, các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học tại TP.HCM được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, để thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, Sở GD-ĐT đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trên địa bàn thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực phẩm ba bước, lưu mẫu thực phẩm đúng theo quy định.

Tăng cường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác giám sát quá trình chế biến, tiếp phẩm cũng như giá thành của từng bữa ăn của học sinh hàng ngày, thường xuyên giám sát cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kiểm tra giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên căng tin, bếp ăn, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp.

Sở GD-ĐT đề nghị Thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện.

Bài liên quan
Nắng nóng gay gắt, cần lưu ý về an toàn thực phẩm
Mùa hè năm nay nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể nhiệt độ cao kỷ lục. Nắng nóng và độ ẩm cao tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển, phát sinh vấn đề an toàn thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào
Với mục tiêu không để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan chủ động đánh giá, dự báo sát tình hình; xây dựng các phương án, kể cả phương án xấu nhất.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp tục tăng cường công tác an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục