Ngày 25.11 - ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Vietnam Airlines đồng hành cùng cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức chuyến bay 'Tô cam bầu trời'.

Tô cam các chuyến bay để hưởng ứng tháng hành động về bình đẳng giới

Dạ Thảo | 25/11/2022, 17:31

Ngày 25.11 - ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Vietnam Airlines đồng hành cùng cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức chuyến bay 'Tô cam bầu trời'.

Trên các chuyến bay “Tô cam bầu trời” mang số hiệu VN209 từ Hà Nội đi TP.HCM và VN661 từ Hà Nội đi Singapore, hành khách được chào đón đặc biệt tại sân bay bởi các nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay đều đeo ruy băng, hoa cài màu cam với thông điệp Tôn trọng phụ nữ và trẻ em.

Trên chuyến bay, hành khách tiếp tục đón nhận những bất ngờ thú vị, khi được tặng những chiếc ghim cài áo là những bông hoa hồng màu cam kèm với ruy băng màu trắng, thể hiện cam kết hành động chấm dứt mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

anh-2(1).jpg
Tô cam chuyến bay hướng ứng tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới

Màu cam được chọn là màu của chiến dịch vì đây là màu sắc tươi sáng, mang lại niềm hy vọng cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực cũng như những người đang hoạt động trong lĩnh vực này. Đây cũng là màu sắc gây sự chú ý cao – thể hiện cấp độ nguy hiểm và đáng báo động của tình trạng bạo lực đối với phụ nữ (cứ 3 người phụ nữ trên thế giới, có 1 người gặp phải tình trạng bạo lực) và hàng triệu trẻ em trên toàn cầu, kêu gọi sự vào cuộc mạnh mẽ của các bên liên quan nhằm xóa bỏ tình trạng này.

anh-3.jpg
Hành khách được chào đón đặc biệt tại sân bay bởi các nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay đều đeo ruy băng, hoa cài màu cam

Sự kiện là một phần của chiến dịch toàn cầu 16 ngày hành động chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới, diễn ra từ ngày 25.11 (ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ) đến ngày 10.12 (ngày quốc tế nhân quyền) hàng năm.

Chiến dịch này cũng đồng hành cùng với chiến dịch UNiTE chấm dứt bạo lực với phụ nữ đến năm 2030 được Tổng thư ký Liên hợp quốc phát động từ năm 2008, huy động các Chính phủ, các tổ chức xã hội và công chúng trên toàn thế giới chung tay chấm dứt tình trạng này.

Thông qua các chuyến bay tô cam, chương trình khẳng định nỗ lực sát cánh cùng các tổ chức trong nước và quốc tế nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như thúc đẩy những hành động thiết thực về phòng ngừa bạo lực, tôn trọng phụ nữ, bảo vệ trẻ em, hướng đến đạt được bình đẳng giới, làm nền tảng cho phát triển bền vững tại Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cơ hội nào cho Việt Nam trong chuỗi giá trị công nghệ bán dẫn?
3 phút trước Nhịp đập khoa học
Ngành bán dẫn ở Việt Nam mới chỉ bắt đầu và năng lực trong ngành còn rất hạn chế. Để phát triển được ngành công nghệ cao này, còn quá nhiều thứ phải làm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tô cam các chuyến bay để hưởng ứng tháng hành động về bình đẳng giới