"Đại biểu quốc hội phải thường xuyên gắn bó với nhân dân, lắng nghe nhân dân, giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Tổng bí thư: Mỗi ĐBQH phải giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân

Lam Thanh | 08/05/2021, 15:47

"Đại biểu quốc hội phải thường xuyên gắn bó với nhân dân, lắng nghe nhân dân, giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Ngày 8.5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ứng viên đại biểu quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1 TP.Hà Nội (gồm 3 quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) đã tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

Cuộc tiếp xúc được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ quận Ba đình tới 53 phường của 3 quận với tổng số hơn 2.400 cử tri tham dự.

tong-bi-thu-2.jpeg
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri qua hình thức trực tuyến - Ảnh: TTXVN

Đơn vị bầu cử số 1 có 5 ứng cử viên gồm: ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương; ông Nguyễn Trúc Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội; thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô; bà Nguyễn Thị Hà Tuyên - Phó hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ; ông Vũ Tiến Vượng - nghiên cứu viên Khoa Kinh tế và phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tại hội nghị, các cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa 15, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các ứng cử viên bày tỏ vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu quốc hội, khẳng định nếu trúng cử sẽ nỗ lực phấn đấu, thường xuyên liên hệ, gắn bó, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri..., đồng thời cam kết không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đại biểu quốc hội, thiết thực đóng góp cho sự nghiệp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hiệu lực và chất lượng các hoạt động của Quốc hội, xứng đáng với sự tín nhiệm, tin tưởng, gửi gắm của cử tri.

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Nếu được trúng đại biểu Quốc hội khóa 15 thì đó là vinh dự lớn của tôi. Với kinh nghiệm từng làm Chủ tịch Quốc hội, đại biểu quốc hội, tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển của đất nước, tiếp tục và kịp thời giải quyết các kiến nghị của cử tri. Xin cảm ơn cử tri đã liên tục góp ý kiến để Đoàn đại biểu quốc hội Hà Nội và cá nhân tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Cử tri Vũ Hữu Chương (P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng) nhấn mạnh: “Tôi rất tin tưởng và tín nhiệm Tổng bí thư tái cử làm đại biểu Quốc hội khóa 15. Cán bộ cơ sở và nhân dân P.Nguyễn Du, nơi gia đình Tổng bí thư sinh sống nhiều lần tiếp xúc đều quý mến Tổng bí thư vì sự giản dị, chân tình, gần gũi, luôn quan tâm đến các hoạt động của địa phương của Tổng bí thư”.

tong-bi-thu.png
Cử tri Nguyễn Quốc Thước phát biểu ý kiến tại cuộc gặp trực tuyến - Ảnh: Internet

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn, đề cập nhiều vấn đề lớn của đất nước của đông đảo các cử tri, với mong muốn thủ đô và đất nước sẽ ngày càng phát triển hơn nữa; khẳng định đây cũng ý chí nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên trong cả nước.

Tổng bí thư nhấn mạnh, đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế, uy tín, cơ đồ như ngày nay. Điều này đã được đông đảo nhân dân ủng hộ và được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Mặc dù vậy, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng không quên nhắc nhở, sắp tới còn nhiều việc phải làm, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn thách thức cũng rất lớn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

“Chính vì vậy, cả hệ thống chính trị cần tiếp tục đồng lòng, đoàn kết, tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh đưa đất nước vượt qua được những khó khăn thách thức”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói, đồng thời nêu rõ để làm được điều này, mỗi đại biểu quốc hội phải thường xuyên gắn bó với nhân dân, lắng nghe nhân dân, giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình để triển khai thực hiện có hiệu quả, đóng góp được nhiều nhất cho đất nước, cho nhân dân.

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Nguyễn Trúc Anh khẳng định, trên cương vị công tác, sẽ nỗ lực tham mưu, đề xuất rà soát, xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, công cụ pháp luật nâng cao chất lượng công tác tổ chức lập, phê duyệt và xây dựng quy hoạch đô thị bảo đảm tính khả thi; bảo đảm quy hoạch đi trước một bước, làm cơ sở định hướng quản lý đất đai, đầu tư xây dựng và phát triển đô thị theo quy hoạch, phát huy tối đa các nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ phê duyệt các quy hoạch xây dựng 1/2.000, 1/5.000 trên địa bàn thành phố...

Ứng cử viên Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô chia sẻ, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu quốc hội sẽ nỗ lực phấn đấu cùng với các đại biểu nghiên cứu, xây dựng pháp luật hoàn thiện thông qua hệ thống pháp luật, các nghị quyết của Quốc hội, tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; xây dựng thế trận lòng dân làm nền tảng xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc; đặc biệt là giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo chương trình hành động, ứng cử viên Vũ Tiến Vượng cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển, xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; sẽ tham mưu xây dựng các cơ chế chính sách mới nhằm đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và nâng cao đời sống nông dân.

Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Nguyễn Thị Hà Tuyên quan tâm tới xây dựng pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, bình đẳng giới, hôn nhân gia đình; chính sách đối với cán bộ nữ, đối tượng người có công, bà mẹ Việt Nam anh hùng để nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong xã hội...

Bài liên quan
Tổng Bí thư: Quyền sử dụng đất là quyền sử dụng một loại tài sản và hàng hoá đặc biệt
Tổng Bí thư khẳng định: Quyền sử dụng đất là quyền sử dụng một loại tài sản và hàng hoá đặc biệt nhưng không phải là quyền sở hữu; quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất được pháp luật bảo hộ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
VEPR dự báo 3 kịch bản cho kinh tế 2022, thấp nhất là GDP tăng 5,7%
Tại hội thảo Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2022, Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) đưa ra 3 kịch bản tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm nay.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng bí thư: Mỗi ĐBQH phải giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân