Một bé trai sơ sinh thiếu tháng bị vứt trên lavabo ở một khách sạn trên địa bàn TP.HCM và được các nhân viên ở đây phát hiện đưa đến Bệnh viện Nhi đồng TP trong tình trạng nhiễm trùng sơ sinh nặng.

TP.HCM: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên bồn lavabo ở khách sạn

17/05/2020, 20:40

Một bé trai sơ sinh thiếu tháng bị vứt trên lavabo ở một khách sạn trên địa bàn TP.HCM và được các nhân viên ở đây phát hiện đưa đến Bệnh viện Nhi đồng TP trong tình trạng nhiễm trùng sơ sinh nặng.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên lavabo của khách sạn - Ảnh: BVCC

Ngày 17.5, Bệnh viện Nhi đồng TP cho hay sau 1 tuần tiếp nhận và điều trị, bé trai sơ sinh thiếu tháng bị bỏ rơi trên lavabo tại một khách sạn trên địa bàn TP đã hoàn toàn khỏe mạnh, tăng cân, bú tốt.

TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP cho biết, bé trai này sinh thiếu tháng, chỉ có 29 tuần tuổi thai, cân nặng 2,8kg và bị nhiễm trùng sơ sinh đã được các nhân viên của khách sạn phát hiện chuyển đến.

Các y bác sĩ khoa sơ sinh tiếp nhận bé trong tình trạng còn đỏ hỏn, bị nhiễm trùng sơ sinh rất nặng. Tại đây, bé trai này được chăm sóc, chữa bệnh, yêu thương và gia nhập hội bé yêu “vô danh” của các ba mẹ là những y bác sĩ khoa sơ sinh. Sau nhiều ngày được chăm sóc, bé trai này đã khỏe mạnh. Hiện mỗi ngày bé bú 8 lần, mỗi lần bú khoảng 30ml sữa, cân nặng tăng lên hơn 3kg.

Bé đã hoàn toàn khỏe mạnh, trông khá kháu khỉnh - Ảnh: BVCC

"Giờ đây, mỗi ngày bé trai này bầu bạn cùng với một bé khác cũng bị bỏ rơi từ lúc chào đời, sinh non 29 tuần nhưng nay đã kháu khỉnh và ra dáng anh cả trong khoa", bác sĩ Định chia sẻ.

Theo bác sĩ Định, những đứa bé bị bỏ rơi này sẽ được các y bác sĩ ở đây tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc bằng những đóng góp của các y bác sĩ và mạnh thường quân mà phòng công tác xã hội của bệnh viện kết nối.

Sau một thời gian nữa, bệnh viện sẽ thông báo tìm người thân và nhờ chính quyền địa phương xác minh, hỗ trợ. Nếu không có gia đình nhận thì bé sẽ được chuyển đến nơi nuôi dạy trẻ mồ côi ở TP.HCM.

“Qua đây, tôi rất mong những bậc làm mẹ đừng bỏ rơi con cái của mình dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy để cho những đứa trẻ sinh ra được chăm sóc, nuôi dưỡng một cách đủ đầy nhất trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, gia đình”, bác sĩ Định nói.

Hồ Quang

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh lập kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế vừa gửi công điện tới các tỉnh thành đề nghị địa phương căn cứ vào tình hình dịch và nguồn cung ứng vắc xin để tổ chức tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên bồn lavabo ở khách sạn