Ngày 23.1, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08), TP.HCM phối hợp cùng công an quận 2, cảnh sát hình sự và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thực hiện chuyên đề kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với tài xế container ra vào cảng Cát Lái.

TP.HCM: Phát hiện 2 tài xế container dương tính ma tuý

Hoàng Hải | 23/01/2019, 15:24

Ngày 23.1, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08), TP.HCM phối hợp cùng công an quận 2, cảnh sát hình sự và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thực hiện chuyên đề kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với tài xế container ra vào cảng Cát Lái.

Theo đại diện PC08, từ nay đến ngày 25.1, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra tại cảng Cát Lái trong khung giờ sáng từ 8 giờ đến 11 giờ và chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ. Sau đó, Đoàn sẽ sơ kết đánh giá công tác, rút kinh nghiệm thực hiện cho đợt sau.

Ghi nhận tại cảng Cát Lái, nhiều tài xế điều khiển xe container vào cảng nhận hàng rất bất ngờ khi bị lực lượng chức năng chặn xe yêu cầu kiểm tra chất kích thích. Sau hơn 2 giờlàm việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra 23 tài xế điều khiển xe container vào cảng thì phát hiện 2 tài xế dương tính với ma tuý. Tuy nhiên, cả hai tài xế này khẳng định mình không sử dụng ma tuý.Trong đó, một tài xế cho rằng mình bị ho nên uống thuốc hạ sốt và thuốc ho liên tục nhiều ngày qua, nhưng không hiểu sao khi kiểm tra lại dương tính ma tuý.

Trung tá Chu Thành Hưng, Trưởng công an phường Cát Lái, quận 2 cho biết, những tài xế ra vào cảng đều được yêu cầu viết cam kết không sử dụng ma tuý, kiểm tra nước tiểu… Dù hai tài xế này một mực khẳng định mình không hề sử dụng ma tuý nhưng kết quả kiểm tra nước tiểu cho thấy dương tính.

Theo Trung tá Chu Thành Hưng, sau khi kiểm tra tại chỗ, công an sẽ đưa cả hai về phường tiếp tục làm các xét nghiệm và nếu tài xế yêu cầu sẽ chuyển đến bệnh viện quận 2 để kiểm tra lần nữa. Khi khẳng định tài xế dương tính với ma tuý, công an sẽ làm các thủ tục xác minh lý lịch, nhân thân để có các phương án xử lý. Đối với tài xế không có nơi cư trú ổn định sẽ đưa đi các cơ sở cai nghiện; số còn lại xác minh được nhân thân, công an sẽ xử phạt hành chính và bàn giao cho địa phương và gia đình quản lý.

Ngoài hai tài xế dương tính ma tuý, lực lượng chức năng cũng phát hiện một số tài xế tàng trữ công cụ hỗ trợ trên cabin và một tài xế không có giấy phép lái xe.

Cùng ngày, Đội Cảnh sát giao thông Nam Sài Gòn (PC08) phối hợp với Công an Quận 7, Thanh tra giao thông Thành phố kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với tài xế container trong Cảng Container Quốc tế Việt Nam (VICT).

Tại đây, lực lượng chức năng chặn xe yêu cầu kiểm tra chất kích thích đối với 26 tài xế, lập biên bản 6 trường hợp, trong đó 4 trường hợp không có giấy phép vận tải và 2 trường hợp không có giấy phép lái xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành quận Thủ Đức đã có 5 đợt ra quân trên đường số 2, chợ đầu mối nông sản Thủ Đức và kiểm tra hơn 200 trường hợp là lái xe, phụ xe, người đi xe máy. Kết quả đã phát hiện 17 người dương tính với chất ma túy.

Hoàng Hải

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi toàn dân chống dịch COVID-19
7 giờ trước Theo dòng thời sự
“Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Phát hiện 2 tài xế container dương tính ma tuý