UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn TP.
Theo dòng thời sự

TP.HCM tăng cường quản lý trật tự xây dựng, phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở

Tú Viên 11:45 05/06/2024

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng, UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan chấp hành nghiêm, đầy đủ các quy định pháp luật đối với công tác thẩm định, cấp giấy phép xây dựng đối với công trình có yêu cầu thiết kế, thẩm duyệt về PCCC. Kiểm soát chặt chẽ các điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

UBND TP.HCM yêu cầu tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định pháp luật về quy hoạch, xây dựng, PCCC, quản lý chất lượng công trình, trật tự xây dựng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đơn thuần nhưng sau khi xây dựng hoàn thành thì thực hiện bán hoặc cho thuê theo hình thức nhà nhiều tầng, nhiều căn hộ.

psa-dien-tap-pccc-tai-bai-do-xe-ngam-so-6-huynh-thuc-khang_3.jpeg
UBND TP.HCM kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ - Ảnh: Internet

Cùng với đó, UBND TP.HCM kiên quyết xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm; tổ chức cưỡng chế, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn đọng theo quy định. Tuyệt đối không để các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng mà không được xử lý kịp thời, gây bức xúc cho dư luận, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn và đời sống của người dân.

Công an TP thực hiện nghiêm việc thẩm duyệt thiết kế PCCC công trình, đảm bảo thực hiện đúng quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; xây dựng cơ chế liên lạc, phối hợp thuận tiện, chặt chẽ với Sở Xây dựng, UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan để kết nối, cung cấp thông tin, dữ liệu có liên quan trong quá trình thực hiện thẩm định, cấp giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng có yêu cầu thẩm duyệt PCCC.

UBND TP.HCM yêu cầu Công an TP thường xuyên kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao. Mặt khác, tiếp tục hướng dẫn, tập huấn kỹ năng PCCC cho người dân tại các khu vực có nguy cơ cháy nổ.

UBND TP.HCM kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ; đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ theo quy định.

Bài liên quan
TP.HCM thu lớn từ 3 sắc thuế
Cục Thuế TP.HCM tăng thu mạnh từ ba sắc thuế là thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân 6 tháng đầu năm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kịch bản nào cho thị trường bất động sản nửa cuối năm 2024?
Theo các chuyên gia, sau giai đoạn trầm lắng (từ tháng 4.2022), thị trường bất động sản (BĐS) đã tích lũy được một lượng đủ lớn nguồn lực để phục hồi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM tăng cường quản lý trật tự xây dựng, phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở