Chiều 15.6, tại TP.Dĩ An (Bình Dương) lãnh đạo UBND TP.HCM và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc về kết nối hạ tầng giao thông giữa hai địa phương. Có 5 vị trí kết nối trọng điểm đã được thống nhất.

TP.HCM và Bình Dương chốt hạ 5 vị trí kết nối giao thông

H.Đ | 15/06/2023, 21:42

Chiều 15.6, tại TP.Dĩ An (Bình Dương) lãnh đạo UBND TP.HCM và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc về kết nối hạ tầng giao thông giữa hai địa phương. Có 5 vị trí kết nối trọng điểm đã được thống nhất.

Phía UBND TP.HCM có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND thành phố cùng nhiều lãnh đạo các sở ngành, còn về phía tỉnh Bình Dương có ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo sở ngành.

Tại cuộc họp ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức cho biết sau nhiều cuộc họp giữa lãnh đạo ba thành phố (Thủ Đức-Dĩ An-Thuận An), các địa phương đã thống nhất đề xuất đầu tư 5 vị trí kết nối trọng điểm.

Cụ thể, vị trí 1 kết nối đường Đào Trinh Nhất (TP.Thủ Đức) với đường An Bình (TP.Dĩ An).

Vị trí 2, kết nối đoạn đường ĐT.743B (TP.Thuận An) với đường Bình Chiểu (TP.Thủ Đức) vào cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Vị trí 3, đoạn đường dự phóng Nam khu chế xuất Linh Trung 2 (TP.Thủ Đức) kết nối với đường Vĩnh Phú 32 (TP.Thuận An).

Vị trí 4, đoạn đường N3 (TP.Thủ Đức) kết nối với đường Vĩnh Phú 41 (TP.Thuận An).

Vị trí 5, đoạn đường N1 (TP.Thủ Đức) kết nối đường Bình Hòa 1 (TP.Thuận An).

Ngoài ra, các sở, ngành của TP.HCM cũng đề xuất 6 vị trí giao thông kết nối với Bình Dương, trong đó bao gồm các tuyến cầu, đường dọc sông Sài Gòn kết nối Bình Dương với Q.12 và H.Hóc Môn (TP.HCM).

Về phía Bình Dương, lãnh đạo TP.Thuận An còn đề xuất thêm việc kết nối đường Ngô Chí Quốc (TP.Thủ Đức) với đường Vĩnh Phú 32 (TP.Dĩ An) và đại lộ Bình Dương để tạo sức bật cho vùng đi lên.

Ông Võ Văn Minh cho biết Bình Dương ủng hộ và thống nhất cao các dự án giao thông kết nối hai địa phương (TP.HCM và Bình Dương) cùng như các tuyến đường kết nối vùng. Ông đề nghị các sở ngành hai địa phương tích cực phối hợp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Các vấn đề chưa cụ thể thì phải “chốt” nhanh để thống nhất quy hoạch.

Ông Phan Văn Mãi cũng thống nhất đề xuất đầu tư 5 vị trí kết nối trọng điểm của chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và lưu ý xem xét thứ tự ưu tiên, vấn đề nào làm trước, vấn đề nào làm sau.

Bài liên quan
Tuấn Hải lập siêu phẩm giúp 10 người CLB Hà Nội thắng trên sân Bình Dương
CLB Hà Nội đã có chiến thắng đầu tiên tại V-League mùa giải mới khi hạ Bình Dương 1-0 trong thế phải thi đấu với 10 người.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Áp thuế tối thiểu toàn cầu từ 2024, cần chính sách ưu đãi đầu tư mới
4 giờ trước Tài chính và đầu tư
Với 462 đại biểu tán thành (93,52 %), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM và Bình Dương chốt hạ 5 vị trí kết nối giao thông