Sau thanh long, chôm chôm, vải thiều, nhãn, Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ cho phép nhập thêm trái vú sữa Việt Nam vào quý 4 tới.

Trái vú sữa Việt Nam sắp được rao bán chính thức trên đất Mỹ

tuyetnhung | 27/07/2016, 16:44

Sau thanh long, chôm chôm, vải thiều, nhãn, Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ cho phép nhập thêm trái vú sữa Việt Nam vào quý 4 tới.

Bộ Công thương ngày 27.7 dẫn nguồn tin từ Thương vụ Việt Nam tại Mỹ cho biết, dự kiến từ quý 4 năm nay,Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ chính thứccho phép nhập khẩu thêm trái vú sữa của Việt Nam.

Cụ thể, tại Công báo Liên bang ngày 19.7.2016, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo theo đề nghị của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, APHIS đã hoàn tất bản Báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại để đánh giá những nguy cơ liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam vào thị trường. Trên cơ sở phân tích của báo cáo, Bộ Nông nghiệp Mỹ kết luận Trái vú sữa tươi từ Việt Nam là loại quả an toàn để nhập khẩu.

Đồng thời, APHIS cũng xác định rằng, chỉ cần áp dụng một hoặc vài tiêu chuẩn về vệ sinh thực vật nhất định là có thể làm giảm bớt những nguy cơ của việc xâm nhập hay lan truyền sâu bọ thực vật hoặc dịch hại liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam.

Những tiêu chuẩn này là: Trái vú sữa tươi chỉ được nhập khẩu như hàng hóa thương mại; mỗi chuyến hàng xuất khẩu trái vú sữa tươi đều phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam cấp và phải được xử lý đúng quy định theo mục 7 phần 305 của Luật về các quy định của Liên bang Hoa Kỳ (CFR). Mỗi chuyến hàng xuất khẩu trái vú sữa tươi đều là đối tượng kiểm tra ngay khi cập cảng vào đất Mỹ.

Như vậy, trái vú sữa tươi của Việt Nam sẽ là loại quả thứ 5 chính thức được phép nhập khẩu vào thị trường Mỹ dự kiến từ quý 4 năm nay. Đây được xem là tin vui với người dân trồng vú sữa và doanh nghiệp nhập khẩu loại quả này. Theo đó, Thương vụ Việt Nam tại Mỹ ra thông báo để các doanh nghiệp trong nước biết và chuẩn bị các điều kiện cần thiết về mặt hàng và thương nhân sẵn sàng cung cấp trái vú sữa tươi vào thị trường Mỹ ngay khi có thông báo chính thức của Bộ Nông nghiệp quốc gia này.

Tuyết Nhung
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sắp xếp, tổ chức lại bộ máy và công tác cán bộ tại Liên hiệp Các hội KH-KT Việt Nam
13 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các quyết định về việc sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ đã được công bố tại hội nghị diễn ra ngày 3.3 tại trụ sở Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp Hội Việt Nam - LHHVN).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trái vú sữa Việt Nam sắp được rao bán chính thức trên đất Mỹ