Trấn Thành, Việt Hương rớt nước mắt vì đội Tỷ Muội mạo hiểm nuốt lửa trên sân khấu, chê học trò NSND Hồng Vân đem chính kịch đi thi hài… là những tình tiết hấp dẫn của đêm thi mở màn bảng B "Làng hài mở hội" vừa phát sóng tối 27.7.

Trấn Thành, Việt Hương rớt nước mắt vì thí sinh mạo hiểm nuốt lửa trên sân khấu​

maihuong | 28/07/2016, 11:37

Trấn Thành, Việt Hương rớt nước mắt vì đội Tỷ Muội mạo hiểm nuốt lửa trên sân khấu, chê học trò NSND Hồng Vân đem chính kịch đi thi hài… là những tình tiết hấp dẫn của đêm thi mở màn bảng B "Làng hài mở hội" vừa phát sóng tối 27.7.

Đêm thi chào sân cũng là tập đầu tiên của bảng B"Làng hài mở hội"với chủ đềTự dođã khép lại với đầy ắp tiếng cười cùng những lời nhận xét góp ý chân thành của ba vị giám khảo Việt Hương, Trấn Thành và Phương Trinh Jolie.

Đội Tỷ Muội chào sânvới cuộc sống ở viện dưỡng lão của các nghệ sĩ. Nội dung nói về những nghệ sĩ nổi tiếng không sống cùng gia đình vì những nỗi niềm riêng. Diễn xuất đầy duyên dáng của các thành viên Tỷ Muội (Đại Ngọc Trâm, Thu Mỹ, Hồng Đào, Tất Mỹ Hằng, Cẩm Hò) vớiNiềm vui tuổi giàkhiến cho khán giả và ban giám khảo cười nghiêng ngả.

Câu chuyện nghề nối nghề đầy xúc động giữa cô con gái và người mẹ tại viện dưỡng lão với phần trình diễn múa lửa, nuốt lửa của Cẩm Hò (vai người con) và Đại Ngọc Trâm (vai người mẹ) tạo nên sự lắng đọng cho tiểu phẩm. Sự mạo hiểm của Cẩm Hò, Đại Ngọc Trâm khiến giám khảo Trấn Thành, Việt Hương liên tục rơi nước mắt.

Màn trình diễn của thí sinh khiến BGK phải rơi nước mắt

Trấn Thành dành cho đội Tỷ Muội nhiều lời khen: “Đây là vở diễn tôi thích nhất, chỉnh chu về mọi mặt, ý nghĩa, hành động, mật độ tiếng cười. Cách các bạn lấy tiếng cười nhẹ nhàng thoải mái lắm. Mới chào sân thôi mà các bạn tập nuốt lửa các thứ rồi, các bạn chứng tỏ phụ nữ không phải dạng vừa đâu”.

Trấn Thành lại rơi nước mắt khi ngồi ghế nóng

Giám khảo Việt Hương đánh giá: “Các bạn thật sự là đội chị em đáng gườm khi vừa lấy đi tiếng cười, vừa lấy nước mắt của tôi”. Với phần trình diễn hài nhưng đầy xúc động, đội Tỷ Muội là đội chơi nhận được điểm cao nhất trong đêm thi với 39,8 điểm.

Diễn xuất đầy duyên dáng của các thành viên Tỷ Muội (Đại Ngọc Trâm, Thu Mỹ, Hồng Đào, Tất Mỹ Hằng, Cẩm Hò) vớiNiềm vui tuổi già
Trong đêm chào sân, đội Dí Dỏm (La Thành, Minh Dự, Ngọc Xuyên, Quốc Thái, Hoàng Sáng) với lực lượng hùng hậu đã có phần trình diễn thành công, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Câu chuyệnSức mạnh vĩnh cửumang thông điệp “lao động là vinh quang” tại bộ tộc thiếu muối đan xen với những tình huống đối đáp, giải đố đã đem đến nhiều tiếng cười cho người xe.Giám khảo Trấn Thành nhận xét: “Hôm nay Hoa Hậu của bức tranh là Minh Dự, em xấu đẳng cấp. Còn La Thành đầy duyên dáng, thông minh khi gánh trách nhiệm làm trụ cột cho cả vở diễn. Tiểu phẩm của các bạn rất chỉnh chu, xem dễ chịu chỉ hơi tiếc là thiếu sự bùng nổ”.Đồng tình với nhận định của đàn em, Việt Hương liền nhắc nhở đội Dí Dỏm cần phải nghiêm túc, chú tâm tập luyện nhiều hơn để tạo được sự bùng nổ trong từng đêm thi. Đội Dí Dỏm nhận được tổng điểm là 38,2.
Trong đêm thi này, đội Đồng Dao mở màn bằng tiết mụcẤp hề trẩy hội(Lê Khâm, NSƯT Quỳnh Hương, NSƯT Mỹ Hằng, Đông Dương, Thúy Loan, Duy Mỹ) với bối cạnh đồng quê mang đậm chất đờn ca tài tử, dân dị. Vở kịch với những mối quan hệ khắc khẩu tạo nên nhiều tình huống tranh chấp “dở khóc dở cười”. Không chỉ diễn hài, mỗi thành viên Đồng Dao còn phô diễn sở trường hát cải lương ngọt ngào để chinh phục khán giả.Phần trình diễn đầy vui nhộn này nhận được nhiều sự quan tâm, thích thú của các giám khảo.Trấn Thành nhận xét: “Hôm nay đội này quá đáng yêu, đoạn đầu mô típ hơi cũ đến phần sau mới thực sự tạo được tiếng cười. Hy vọng lần sau mọi người sẽ tạo được kịch bản chặt chẽ hơn”.Giám khảo khách mời Phương Trinh Jolie bày tỏ: “Cám ơn đội Đồng Dao đã có tiết mục rất dễ thương. Trinh rất thích khi vừa được nghe các anh chị hát, vừa được cười thoải mái, thả ga”. Đội Đồng Dao nhận được tổng điểm là 38,1.
Chọn tình huống rất thời sự để chào sân,Lớp học cá biệtcủa đội Đại Gia Đình (Lê Như, Tiểu Phương, Hoàng Quân, Minh Quốc, Thu Phương, Xuân Hùng) đem đến cho khán giả những góc nhìn hài hước về một số vấn đề trong ngành giáo dục. Tiểu phẩm với các tình tiết ngông cuồng, ỷ thế của các cậu ấm, cô chiêu quen được nuông chiều nên coi nhẹ tương lai tạo nên nhiều sự gần gũi cho người xem.Tuy nhiên, dù mang nội dung sâu sắc nhưng phần trình diễn của đội Đại Gia Đình lại không thật sự thuyết phục ban giám khảo, Trấn Thành nhận xét: “Tôi thích ý tưởng hài của các bạn vô cùng. Hài là phải nói chuyện đời, gần gũi với cuộc sống. Các bạn cố gắng làm sao cho đời nhất có thể thì sẽ mang lại hiệu quả”.Giám khảo Việt Hương dành cho đội nhiều sự góp ý, nhắc nhở: “Ý tưởng kịch bản của các bạn rất tốt, mang tính thời sự cao. Đây là đêm chào sân nên tôi không đòi hỏi các bạn quá cao nhưng hãy cẩn thận vì các đội đối thủ lần này có lực diễn rất khủng khiếp. Lần sau hãy giải quyết các vấn đề trong tiểu phẩm dù nhẹ nhàng như cung đàn nhưng vẫn chặt chẽ từng mảng miếng một”. Đội Đại Gia Đình nhận được tổng điểm là 36,1.
Với tiêu chí “Vô tư thoải mái”, đội VTTM(Minh Nga, Đinh Mạnh Phúc, Hoàng Linh, Xuân Nghị, Thạch Thảo, Quách Thành Nhân, Jon Bee, Minh Châu, Minh Xuân)chào sân với tiểu phẩmGiếng cạnmang màu sắc tươi mới, vui nhộn. Tiểu phẩm có nội dung xoay quanh câu chuyện phung phí nước của những người dân sống trong cùng khu nhà. Khi có nước mọi người đều phung phí không biết tiết kiệm, đến khi bị chủ nhà khóa nước thì mới biết trân trọng, quý nước.Phần thi này khiến hai giám khảo Trấn Thành, Việt Hương lần đầu tiên bất đồng ý kiến. Ngay khi nghệ sĩ Việt Hương nhận xét: “Từng mảng miếng hài nhỏ của các bạn chưa đủ đắt nên cười chưa đã. Lần đầu tiên chúng mình gặp mặt nên tôi sẽ du di cho các bạn”.Lập tức Trấn Thành liền lên tiếng: “Tôi có ý khiến khác chị Hương một chút. Tôi thấy phần trình diễn vừa rồi vì các bạn đang diễn như chính kịch, không thể hiện được sự hài hước nên người xem mới không cười. Lần sau, hãy diễn làm sao khi bạn nói ra một câu thì phải khiến khán giả cười liền. Phần thi hôm nay không tốt nhưng tôi thấy được sự nghiêm túc, nhiệt huyết và lòng đam mê khi các em ra sân khấu, đó là yếu tố quan trọng nhất của người diễn viên. Còn khả năng tôi nghĩ các em vẫn còn có thể thay đổi sau các tuần”. Với phần thi này,đội VTTMchỉ nhận được tổng điểm là 35,6 điểm.
Với mong muốn tạo nên sự đột phá, đội Hồn Nhiên(Phạm Hy, Huy Nam, Huỳnh Ngân, Thiên Trang)dùng câu chuyện công nghệ lăng xê trong showbiz để gửi gắm thông điệp sống tích cực “Không đam mê thì khó có được thành công” qua tiểu phẩmCoi đi rồi biết. Tuy nhiên, nội dung của tiểu phẩm không thật sự nổi bật cùng sai lầm trong cách dàn trải, sắp xếp quá nhiều nhân vật trung tâm trong thời lượng 7 phút, đội Hồn Nhiên đã vấp phải nhiều lời chê từ ban giám khảo và nhận được số điểm thấp nhất đêm thi với tổng 35,2 điểm. Giám khảo Trấn Thành nhận xét: “Cách đặt vấn đề hài hước của các bạn hơi thô sơ, diễn hời hợt quá”.Bên cạnh đó khá bất ngờ với sự hài hước của đồng nghiệp Huy Nam trong đội Hồn Nhiên, Phương Trinh Jolie dành cho nam ca sĩ nhiều lời khen ngợi. Đồng thời, cô cũng cổ vũ tinh thần các thành viên khác của đội Hồn Nhiên: “Tiểu phẩm của các bạn chưa tạo được nhiều hiệu ứng để khán giả phải bật cười. Hy vọng lần sau các bạn sẽ làm tốt hơn nữa vấn đề này”.
Sau đêm thi chào sân với chủ đềTự do, các độiDí Dỏm, Tỷ Muội, Đồng Dao, Đại Gia Đìnhsẽ bước vào đêm thi tiếp theo với chủ đềDiễm lệ ngôn tình. Nhận được số điểm thấp, hai độiVTTMvàHồn Nhiênbị rơi vào vòng thi nguy hiểm, buộc phải lựa chọnChiếc tàuhoặcHoàng cungđể xử lí tình huống trong đêm thi sau.
Tập 14 của "Làng hài mở hội"sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 3.8.2016 trên kênh THVL1. Ban giám khảo của tập này là Việt Hương, Trấn Thành và diễn viên Khánh My.
Phan Phan. Ảnh DL Duy
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sàn New York hủy niêm yết cổ phiếu công ty Trung Quốc sở hữu giàn khoan Hải Dương 981
một giờ trước Chuyển động
Động thái ngừng giao dịch cổ phiếu lưu ký của công ty Dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) được sàn chứng khoán New York (NYSE) lý giải là để tuân thủ một sắc lệnh hành pháp ký bởi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trấn Thành, Việt Hương rớt nước mắt vì thí sinh mạo hiểm nuốt lửa trên sân khấu​