Đang trên đường đi học thì phát hiện 2 người chới với giữa dòng lũ, em Lương Thế Mạnh đã không đắn đo nhảy xuống sông cứu nạn nhân.

Trên đường đến trường, học sinh lớp 12 cứu được 2 người bị lũ cuốn trôi

Quang Cường | 04/09/2019, 08:23

Đang trên đường đi học thì phát hiện 2 người chới với giữa dòng lũ, em Lương Thế Mạnh đã không đắn đo nhảy xuống sông cứu nạn nhân.

Khoảng 14 giờ ngày 3.9, anh Vi Văn Quý (19 tuổi, trú xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) ra sông Nậm Mộ để vớt củi từ thượng nguồn bị lũ cuốn trôi về. Do bị dị tật ở chân, đi lại khó khăn nên Quý không may bị sẩy chân rơi xuống sông, bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Em Moong Văn Kiều (10 tuổi) ở gần đó phát hiện sự việc liền nhảy xuống sông, bơi ra cứu Quý song do sức yếu nên không thể kéo nạn nhân vào bờ, cả hai sau đó bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi.

Lúc này Lương Thế Mạnh (17 tuổi, trú tại xã Tà Cạ, là học sinh lớp 12 Trường THPT Kỳ Sơn)đang đang đi xe máy trên đường đến trường thì nghe tiếng kêu cứu và thấy 2 người chới với giữa dòng lũ. Ngay lập tức, Mạnh xuống xe rồi nhảy xuống sông bơi ra cứu người.

Ông La Pa Vin, Phó chủ tịch UBND xã Tà Cạ, cho biết thời điểm đó ông đang trên đường đi làm thì thấy Mạnh đang bơi ra giữa dòng nước lũ để cứu người. Ông Vin liền hô người dân chạy đi lấy thuyền máy neo ở bờ sông ra ứng cứu, nhưng thuyền lại bị khóa nên sau khi phá được khóa thì Mạnh đã đưa được 2 nạn nhân vào bờ ở phía hạ lưu cách đó vài trăm mét.

Chủ tịch xã Tà Cạ cho hay, để biểu dương hành động dũng cảm cứu người, chính quyền xã sẽ làm tờ trình gửi UBND huyện đề xuất khen thưởng cho em Mạnh và em Kiều.

Quang Cường
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 23.6: Thêm 55 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 51, cả nước có 169 ca bệnh nặng, Bắc Ninh gần 1000 người được ra viện
một giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 23.6 của Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 55 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TP.HCM là 51 ca, 4 ca còn lại tại 2 tỉnh Bắc Giang và Nghệ An. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trên đường đến trường, học sinh lớp 12 cứu được 2 người bị lũ cuốn trôi