Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, trường Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) tỏ ra khá sốc khi nói về vụ 5 nữ sinh lột đồ, đánh bạn ở Hưng Yên vì trong đó có một em là lớp phó học tập.

Trong 5 nữ sinh trong vụ lột đồ, đánh bạn ở Hưng Yên có một lớp phó học tập

Anh Tú | 02/04/2019, 08:37

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, trường Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) tỏ ra khá sốc khi nói về vụ 5 nữ sinh lột đồ, đánh bạn ở Hưng Yên vì trong đó có một em là lớp phó học tập.

Theo cô Hoa Thị Trang chia sẻ trên Ngôi sao, 5 học sinh đánh bạn và em bị đánh đều chuyển vào lớp cô được 1 - 2 năm, trong đó một em bỏ học một thời gian mới quay lại trường và một em chuyển từ nơi khác đến. Bốn em học tốt, nhận thức nhanh. Hai em còn lại, trong đó có nữ sinh bị đánh, học trung bình, không sôi nổi trong lớp. Nữ sinh từng bỏ học hơn bạn bè 1 tuổi, nghịch nhất lớp, từng vi phạm nội quy của trường, nhưng không đến mức đánh bạn nghiêm trọng như lần này.

Tuy nhiên, cô Trang khẳng định chưa bao giờ nhận được phản ánh việc học sinh đánh nhau hay bắt nạt bạn. Cô thất vọng khi trong số em đánh bạn có lớp phó phụ trách học tập và một em năng nổ tham gia hoạt động của lớp, của đoàn trường. "Khi nhận thông tin sự việc, chính tôi cũng không hiểu đây có phải học trò hàng ngày mình vẫn giáo dục hay không. Tại sao một học sinh ngoan, chịu khó học, có học lực tốt lại làm vậy?", cô Trang nói.

Lớp phó - người quay video và tham gia đánh bạn, chia sẻ chưa dám đi học vì hoảng sợ, vì nhận những lời dọa dẫm từ nhiều người. Nói rằng đây là lần đầu tiên bắt nạt bạn học và chỉ a dua, em tỏ rất hối hận. "Mấy ngày nay em luôn lo lắng, không dám ra đường vì sợ bị đánh. Em sẽ không bao giờ tái phạm", nữ sinh nói.

Hôm qua là ngày đầu tiên 5 nữ sinh đánh bạn quay lại trường học sau thời gian bị đình chỉ vì vụ đánh bạn hội đồng. Tuy nhiên, cô Lê Thị Hoài, Hiệu phó trường Phù Ủng, cho biết chỉ 1 em đi học. Gia đình 4 nữ sinh còn lại thông báo các em vẫn lo sợ. Được động viên, phụ huynh hứa đưa đón các em đi học để ổn định tâm lý, đảm bảo thời gian học tập trước kỳ thi vào lớp 10.

Trên VNE, bác sĩ Trần Văn Hách, Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên, hôm qua cho biết nữ sinh bị bạn đánh đã dần ổn định sau 4 ngày điều trị và có thể ra viện vào cuối tuần này. Bác sĩ này cho biết dù có thể ra viện, việc ổn định tâm lý hoàn toàn và hòa nhập nhanh hay không phụ thuộc vào chính em, cách cư xử của những học sinh đã gây sự và cộng đồng xung quanh. Nếu có những sự việc khiến nữ sinh này bị tái diễn sang chấn hoặc căng thẳng, việc ổn định tâm lý sẽ chậm hơn. Còn bà nội của nữ sinh này, lại khẳng định đêm trước cháu vẫn có hiện tượng mê sảng.

PV
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khi Myanmar bất ổn, Việt Nam và nhiều nước còn đau đầu với COVID-19
1 giờ trước Góc bình luận
Nhìn một cách trực quan trên bản đồ, Myanmar giống như lá chắn chống dịch từ Ấn Độ cho các nước ASEAN lưu vực sông Mekong. Khi lá chắn này thủng thì các nước phía sau dễ bị tổn thương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trong 5 nữ sinh trong vụ lột đồ, đánh bạn ở Hưng Yên có một lớp phó học tập