Từ 8.10, khách Việt Nam đã có thể du lịch Singapore

thyhang | 01/10/2020, 16:37

Từ ngày 8.10, quốc đảo sư tử sẽ mở cửa biên giới đối với du khách từ Việt Nam và Úc, trừ bang Victoria.

Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS), Việt Nam và Úc đều có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng và đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

CAAS đánh giá rằng “rủi ro từ các quốc gia này rất thấp” và nhấn mạnh rằng “trong hơn 28 ngày qua, Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 mới. Trong khi đó, tỷ lệ ca nhiễm ở Úc(ngoại trừ bang Victoria) chỉ là 0,02 ca trên mỗi 100.000 người".

Như vậy, với quyết định này, công dân Việt Nam và Úc đã có thể xin giấy phép thông hành hàng không (ATP) để nhập cảnh vào Singapore và ngày sớm nhất có thể đến là 8.10. Nếu có giấy phép thông hành này, công dân hai nước có thể thực hiện các chuyến đi ngắn hạn, bao gồm cả du lịch.

Tuy nhiên, khi nhập cảnh Singapore, du khách sẽ phải trải qua một cuộc xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính, du khách sẽ phép đi lại tự do tại Singapore và buộc phải sử dụng một ứng dụng TraceTogether trong suốt thời gian lưu lại trên đất nước này cùng một số biện pháp an toàn khác.

Trước đó, hồi tháng 6,Singapore đã công bố sẽ nới lỏng du lịch quốc tế, và Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia và vùng lãnh thổ được ưu tiên.

Trước Việt Nam và Úc, Singapore cũng đơn phương dỡ bỏ lệnh hạn chế di chuyển với 2 quốc gia Brunei và New Zealand trong nỗ lực giải cứu ngành du lịch của đảo quốc.

Tính đến 17 giờngày 30.9, tổng cộng 136 khách đã đến Singapore và không ai trong số này nhiễm COVID-19.

Minh An
Bài liên quan
9 người chết sau khi tiêm vắc xin phòng cúm khiến cả nước Hàn hoang mang
9 người đã chết sau khi tiêm phòng cúm ở Hàn Quốc trong tuần qua, làm dấy lên lo ngại về tính an toàn của vắc xin cũng như chương trình tiêm chủng theo mùa được mở rộng để ngăn chặn các biến chứng COVID-19 tiềm ẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
PGS-TS Vũ Thanh Ca: Thủy điện gây nhiều hệ lụy, nhưng không làm tăng lũ
16 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủy điện gây rất nhiều hệ lụy môi trường, sinh thái, nhưng không làm tăng lũ. Nếu không có đập thủy điện lũ vẫn thế, thậm chí cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ 8.10, khách Việt Nam đã có thể du lịch Singapore