Ngay sau khi chính phủ Hà Lan thông báo các giải đấu ở nước này tạm ngưng đến tháng 9 thì câu chuyện tương lai Văn Hậu lại được quan tâm.

Tương lai mịt mờ, Văn Hậu vẫn muốn ở lại Hà Lan: 'Tôi chưa muốn về Việt Nam lúc này'

23/04/2020, 07:22

Ngay sau khi chính phủ Hà Lan thông báo các giải đấu ở nước này tạm ngưng đến tháng 9 thì câu chuyện tương lai Văn Hậu lại được quan tâm.

Gần 9 tháng đến Hà Lan, Văn Hậu không cống hiến được nhiều. Cầu thủ người Thái Bình chỉ có 4 phút chơi cho Heerenveen tại cúp quốc gia Hà Lan. Còn lại, anh chỉ thi đấu ở đội trẻ Jong Heerenveen. Chính điều này đã khiến dư luận Việt Nam rất quan tâm đến tương lai của Đoàn Văn Hậu vào tháng 6 tới trong khi giải đấu lại bắt đầu lại vào tháng 9. Ngoài ra, lương Văn Hậu ở Heerenveen cao thứ 4 trong đội nhưng không cống hiến được gì khiến cho người hâm mộ Heerenveen không muốn CLB tiếp tục ký hợp đồng với anh.

Mặc dù rất khó khăn trong thời gian vừa qua lẫn sắp tới nhưng Văn Hậu cho biết anh vẫn rất muốn ở lại Hà Lan và khao khát được chơi bóng ở đây. Chia sẻ với báo chí trong nước, Văn Hậu cho biết:

"Thú thật là khi mới đến Hà Lan, tôi bỡ ngỡ rất nhiều nhưng được sự giúp đỡ của lãnh đạo và đồng đội, dần dần tôi thích nghi và càng vững tin vào con đường mà mình đã chọn.

Gần 9 tháng trôi qua, tôi đã bắt nhịp rất tốt và cảm thấy hợp với cuộc sống tại Hà Lan. Hiện tại, hàng ngày tôi vẫn đi học tiếng Anh và tập luyện đều đặn. Dù con đường này còn rất khó khăn với tôi nhưng tôi chưa bao giờ nản chí. Tôi chưa bao giờ từ bỏ ước mơ được đá bóng tại châu Âu. Những trận đấu tại giải trẻ Hà Lan giúp tôi hiểu hơn về bóng đá hiện đại. Những gì còn thiếu sót về chuyên môn, tôi đã được chỉ bảo rất nhiều. Tôi cũng đã cải thiện được điểm yếu của mình. Thực lòng, tôi chưa muốn về Việt Nam ngay lúc này. Tôi muốn tiếp tục được “chiến đấu” để cạnh tranh vị trí chính thức. Tôi rất hy vọng CLB Heerenveen sẽ giữ tôi ở lại. Tôi muốn cống hiến cho đội bóng này”, cầu thủ món đón tuổi 21 thổ lộ.

Văn Hậu gia nhập CLB Heerenveen từ tháng 9.2019 theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm và hợp đồng này sẽ hết hạn vào tháng 6 tới có điều khoản mua đứt trị giá 1,5 triệu euro nếu anh tiếp tục được gia hạn. Tuy nhiên, với những diễn biến thực tế, nhiều dự đoán Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam. Nói về điều này, ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T, cho biết cho đến thời điểm này chưa có văn bản nào gửi sang CLB bóng đá Hà Nội liên quan đến Văn Hậu.

"Tuy nhiên, căn cứ theo hợp đồng cho mượn hiện tại của Văn Hậu thì cam kết giữa 2 bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6.2020. Theo quy định trong hợp đồng, nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi CLB Hà Nội trước 1 tháng. Do vậy, trên tinh thần tôn trọng hợp đồng đã ký kết, 2 bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo”, ông Trung cho biết.

Theo ông Trung, nếu trường hợp Văn Hậu không được CLB Heerenveen tiếp tục hợp đồng thì anh sẽ về Việt Nam và tiếp tục chơi bóng ở CLB Hà Nội. Tuy nhiên, vì đến tháng 6 mới biết kết qủa cuối cùng nênh dù trở về Việt Nam, cầu thủ người Thái Bình sẽ phải làm khán giả, tập quen lại cảm giác bóng khi đồng đội đá lượt đi V.League. Nếu trở lại Việt Nam, Văn Hậu chỉ có thể đá lượt về bởi danh sách đăng ký đã hoàn tất từ lâu.

Nguyên Đăng
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Điều tra cái chết của Maradona, cảnh sát khám xét tài sản bác sĩ riêng
7 giờ trước Thể thao
Các quan chức tư pháp Argentina đang điều tra cái chết của Diego Maradona và đã ra lệnh khám xét tài sản bác sĩ riêng của ông hôm 29.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tương lai mịt mờ, Văn Hậu vẫn muốn ở lại Hà Lan: 'Tôi chưa muốn về Việt Nam lúc này'