Thống đốc vùng Sevastopol Mikhail Razvozhayev cho biết trên Newsweek, vào ngày 21.4, Ukraine mở đợt tấn công căn cứ Hạm đội Biển Đen của Nga tại bán đảo Crimea bằng tên lửa chống hạm.
Chuyển động

Ukraine tấn công tàu cứu hộ Nga

Cẩm Bình 22/04/2024 10:20

Thống đốc vùng Sevastopol Mikhail Razvozhayev cho biết trên Newsweek, vào ngày 21.4, Ukraine mở đợt tấn công căn cứ Hạm đội Biển Đen của Nga tại bán đảo Crimea bằng tên lửa chống hạm.

Ông nói rằng lực lượng Nga đã đẩy lùi đợt tấn công, nhưng Bộ Quốc phòng Ukraine cùng ngày tuyên bố hải quân nước này khiến tàu cứu hộ Kommuna không thể hoạt động nữa. Hiện vẫn chưa rõ mức độ thiệt hại, một số kênh Telegram địa phương cho biết xe cứu hỏa được điều động đến phía bắc Sevastopol, vài đoạn phim trên mạng xã hội ghi lại cảnh một con tàu ở cảng đang bốc cháy.

Dù không đề cập đến đợt tấn công vừa diễn ra, tuy nhiên hải quân Ukaine nhấn mạnh loạt cơ sở quân sự tại Crimea sẽ tiếp tục bị nhắm đến.

ukr.jpg
Tàu cứu hộ Kommuna - Ảnh: Reddit

Kommuna chính thức đi vào hoạt động từ năm 1913, trải qua hai thế chiến, là tàu có thời gian phục vụ lâu nhất trong Hạm đội Biển Đen

Đây không phải lần đầu Ukraine tấn công Hạm đội Biển Đen cùng khí tài Nga triển khai tại Crimea. Tạp chí Forbes cho biết Hạm đội Biển Đen tham gia cuộc chiến với khoảng 30 tàu lớn, sau hơn 2 năm họ mất gần 1/3 số tàu vì Kyiv liên tục tập kích bằng tên lửa hoặc thiết bị không người lái. Tuần dương hạm, tàu tuần tra, tàu hộ tống, tàu tiếp tế, tàu ngầm, tàu đổ bộ và mới đây là tàu cứu hộ đều trở thành mục tiêu.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga ngày 21.4 thông báo lực lượng nước này vừa chiếm được làng Bogdanivka, qua đó tiến gần hơn đến thị trấn chiến lược Chasiv Yar.

Sau khi nắm quyền kiểm soát thành phố Avdiivka, Nga tập trung đánh chiếm thị trấn Chasiv Yar nhằm mở đường tiến đến hai thành phố quan trọng khác là Sloviansk và Kramatorsk, hiện thực hóa mục tiêu kiểm soát toàn bộ vùng Donetsk.

Bài liên quan
Sân bay Ukraine sắp nhận tiêm kích F-16 liên tục bị tấn công
Quân đội Nga đã thực hiện một loạt cuộc tấn công vào các cơ sở quân sự và năng lượng ở thành phố Starokonstantinov thuộc vùng Khmelnitsky.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói gì về vấn đề nhạy cảm nhất, phức tạp nhất trong dự luật BHXH?
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Về quy định hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết đây là vấn đề nhạy cảm nhất trong dự thảo luật và cũng là vấn đề phức tạp nhất.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ukraine tấn công tàu cứu hộ Nga