Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn miếu - Quốc tử giám lựa chọn 60 ông đồ viết thư pháp cho Hội chữ Xuân Tân Sửu.

Văn miếu lựa chọn 60 ông đồ viết thư pháp cho Hội chữ Xuân Tân Sửu

Dạ Thảo | 11/01/2021, 18:34

Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn miếu - Quốc tử giám lựa chọn 60 ông đồ viết thư pháp cho Hội chữ Xuân Tân Sửu.

Chuẩn bị cho Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021 tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc tử giám vừa tổ chức chấm các tác phẩm thư pháp để tuyển chọn “ông đồ” viết chữ tại sự kiện.

Đợt ứng tuyển tham dự Hội chữ Xuân Tân Sửu năm 2021 được tổ chức với chủ đề "Đạt tài". BTC đã nhận được 216 tác phẩm thư pháp, trong đó có 78 tác phẩm chữ Quốc ngữ và 138 tác phẩm Hán - Nôm của 95 người viết từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Ngoài chủ đề "Đạt tài", các tác giả lựa chọn nội dung ca ngợi quê hương đất nước, nền giáo dục cũng như Văn Miếu - quốc tử giám để làm cảm hứng cho tác phẩm của mình, cũng như chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày và trao giải trong lễ khai mạc Hội chữ Xuân Tân Sửu năm nay.

14_46_30_332.jpg
Tuyển chọn 60 'ông đồ tham gia Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021

Từ những tác phẩm ứng tuyển kể trên, BTC chọn ra 60 người viết chữ bảo đảm đúng tiêu chí và yêu cầu của Hội chữ Xuân, đồng thời chọn ra các tác phẩm trưng bày xuất sắc nhất để trao một giải nhì, hai giải ba và bốn giải khuyến khích cho loại hình thư pháp chữ Hán - Nôm. Bên cạnh đó còn có một giải nhất, một giải nhì và một giải ba và một giải khuyến khích ở loại hình thư pháp chữ Quốc ngữ.

Các tác phẩm này cũng sẽ được trưng bày tại Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021, trong không gian Hồ Văn, thuộc Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu - Quốc tử giám. Hội chữ Xuân tại Hồ Văn, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám là sự kiện được tổ chức hằng năm vào dịp Tết Nguyên đán.

Sau nhiều năm hoạt động, Hội chữ Xuân trở thành điểm đến văn hóa không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Thủ đô và du khách mỗi dịp Tết đến, xuân về, góp phần thiết thực bảo tồn nét đẹp văn hóa thư pháp, văn hóa xin chữ của người Việt.

Bài liên quan
Tuyển chọn tổ chức thực hiện nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia năm 2021
Bộ KH-CN tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo dây chuyền thiết bị đồng bộ tự động sản xuất gạch bê tông theo công nghệ tạo hình kết hợp rung bệ và rung khuôn“.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM điều động Bí thư quận 5 làm Bí thư TP Thủ Đức, Bí thư quận Thủ Đức làm Bí thư quận 5
11 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 22.1, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định điều động Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Quận ủy quận 5 giữ chức Bí thư TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Văn miếu lựa chọn 60 ông đồ viết thư pháp cho Hội chữ Xuân Tân Sửu