Nguyên liệu: cá nục 2 con, bí  2 trái, tỏi băm, hành, ngò, ớt, gia vị.

Vào bếp: Cá kho bí ngòi

Một Thế Giới | 05/05/2014, 09:45

Nguyên liệu: cá nục 2 con, bí  2 trái, tỏi băm, hành, ngò, ớt, gia vị.

Cách làm: Cá làm sạch, cắt đôi, để ráo nước, ướp cá với 1 muỗng (m) muối + 1m tỏi băm trong 30 phút. Bí rửa sạch, cắt khoanh. Bắc nồi lên bếp, cho 1m dầu + 1m đường thắng thành nước màu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cá + bí + ớt trái vào, nêm 2m nước mắm + 1m đường + 3 chén nước, kho lửa nhỏ trong 20 phút. Nước gần cạn, nêm gia vị lại cho vừa ăn, rắc hành, ngò.   

Minh Cúc ảnh Thu Vân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
10 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vào bếp: Cá kho bí ngòi