Chức năng quản lý bộ nhớ mới của Viber cho phép người dùng kiểm soát kho lưu trữ, giúp việc chọn và xóa các tệp phương tiện cũng như giải phóng dung lượng trở nên dễ dàng hơn.

Viber ra mắt tính năng lưu trữ dung lượng mới trên ứng dụng

P.V | 09/02/2023, 16:10

Chức năng quản lý bộ nhớ mới của Viber cho phép người dùng kiểm soát kho lưu trữ, giúp việc chọn và xóa các tệp phương tiện cũng như giải phóng dung lượng trở nên dễ dàng hơn.

Rakuten Viber, công ty toàn cầu hàng đầu về sự bảo mật tuyệt đối trong lĩnh vực nhắn tin và giao tiếp bằng giọng nói, vừa cho ra mắt chức năng quản lý dung lượng mới, cho phép người dùng kiểm tra dung lượng lưu trữ của họ một cách thuận tiện, và giải phóng dung lượng khi cần. Người dùng sử dụng thiết bị có dung lượng hạn chế có thể sử dụng Viber hiệu quả hơn.

Kích thước của tin nhắn đa phương tiện dần trở nên nặng hơn rất nhiều do tích hợp các video clip, hiệu ứng AR, hình ảnh và các phương thức giao tiếp khác. Điều này khiến các thế hệ điện thoại thông minh cũ hơn gặp khó khăn trong việc xử lý dữ liệu.

Theo GlobalStats, khoảng 40% người dùng Android trên điện thoại và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành phiên bản 11.0 trở xuống. Điều này, khiến một số lượng đáng kể người dùng bị ảnh hưởng bởi dung lượng lưu trữ thấp.

storage-manegment-prstorage-copy.jpg
Chức năng mới trên ứng dụng Viber

Chức năng quản lý bộ nhớ dung lượng của Viber cho phép người dùng xóa bộ đệm khỏi toàn bộ ứng dụng Viber của họ hoặc chọn cuộc trò chuyện nào cần xóa dung lượng. Chức năng này giúp người dùng biết được Viber chiếm bao nhiêu dung lượng trên thiết bị; họ có tổng dung lượng là bao nhiêu; dung lượng trống còn lại là bao nhiêu; và mỗi cuộc trò chuyện sử dụng bao nhiêu dung lượng của điện thoại.

Người dùng có thể xóa các tệp không cần thiết bằng cách chọn các tệp họ muốn xóa trên mỗi cuộc trò chuyện. Thao tác này sẽ xóa tất cả nội dung của cuộc trò chuyện, chẳng hạn như video, hình ảnh hoặc tệp. Chức năng này chỉ có hiệu lực ở phía người thực hiện hành động, trong khi các nội dung trên thiết bị của những người khác trong cuộc trò chuyện sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu người dùng đã tải riêng các tệp nhận được trên ứng dụng, các tệp đó sẽ vẫn được lưu trữ một cách an toàn trên thiết bị của họ.

Tính năng mới sẽ có thể được sử dụng từ phiên bản 19.3.0 của iOS và phiên bản 19.4 của Android. Tuy nhiên, đây là tính năng chỉ dùng được trên điện thoại thông minh.

Bài liên quan
Phát triển hạ tầng chất lượng quốc gia theo hướng hiện đại, ứng dụng nền tảng công nghệ số
Một trong những nội dung của đề án là đổi mới và phát triển hạ tầng chất lượng quốc gia theo hướng hiện đại, ứng dụng các nền tảng công nghệ số…

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khởi tố 10 người thuộc chi nhánh Công ty F88 ở TP.HCM
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Điều tra dấu hiệu vi phạm liên quan Công ty CP kinh doanh F88 chi nhánh TP.HCM, công an đã khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm và nhân viên.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Viber ra mắt tính năng lưu trữ dung lượng mới trên ứng dụng