Vua hề Sác-lô: Từ cuộc sống khốn cùng, ba mẹ bỏ rơi đến ăn chơi thác loạn, tình sử phức tạp và 4 cuộc hôn nhân

thao nguyen | 05/11/2019, 08:40

Không chỉ trải qua một tuổi thơ cơ cực, tình sử phức tạp của Charlie Chaplin cũng gây ra không ít tai tiếng trong cuộc đời ông.

Tuổi thơ khốn cùng, bị cha mẹ bỏ rơi

Charlie Chaplin (Vua hề Sác lô) là một huyền thoại củađiện ảnh Hollywood thế kỷ 20. Ông được xem là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh có đóng góp to lớn phát triển kỷ nguyên phim câm.

Lúc sinh thời,Charlie Chaplin được công chúng yêu điện ảnh nhớ đến trong dáng vẻ người đàn ông nhỏ bé, khắc khổ luôn đội mũ quả dưa, cầmcây gậy và đi đôi giầy rách.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai - Ảnh 1.

Người ta luôn giả định rằng chính sự hóa thân của một nhân vật nghèo khổ với những bi kịch trong tác phẩm của ông có xuất phát từ tuổi thơ bần cùng với nỗi ám ảnh nghèo đói củaCharlie Chaplin.

Charlie Chaplin sinh năm1889 tạiLondon (Anh) trong một gia đình không mấy hạnh phúc. Cha mẹ ông từng là diễn viên xiếc tung hứng, họ ly dị năm ông 1 tuổi.

Cha ông qua đời vào năm 38 tuổi vì nghiện rượu nặng và bệnh xơ gan.Chaplin cùng mẹ và người anh trai cùng mẹ khác cha sống nương tựa lẫn nhau, ba người thường xuyên không có đủ ba bữa ăn.

Cuộc sống nghèo khổ khiến mẹ con ông hường xuyên phải sống vất vưởng trên hè phố. Mẹ của Chaplin có đời sống tình cảm khá rắc rối, bà có ba người con với ba người đàn ông, từng phải ra vào trại tâm thần.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai - Ảnh 2.

Hình ảnh Charlie Chaplin hồi nhỏ.

Cuối cùng, khi không thể chăm sóc cho các con, bà đưa chúng vào trại tế bần (trung tâm bảo trợ xã hội, trại mồ côi).

Sau này khi nhớ lại tuổi thơ cơ cực, Chaplin cho biết:“Tôi hầu như chẳng bao giờ biết thế nào là khủng hoảng bởi tôi đã luôn sống trong khủng hoảng từ khi còn là một cậu bé. Tôi tự cho phép mình thoát ra khỏi mọi rắc rối bằng cách lãng quên chúng”.

Tuổi thơ bi thương cũng là nguồn cảm hứng để Charlie Chaplin xây dựng những nhân vật và vở kịch của mình. Năm 25 tuổi, vận may bắt đầu mỉm cười với ông khi nhân vật “The Tramp” ra đời và được khán giả Mỹ yêu mến.

Những năm sau, Chaplin liên tục cho ra mắt nhiều tác phẩm nổi tiếng nhưCaught in the Rain, Tillie's Punctured Romance,A Night Out,The Champion...

Đời sống tình dục thác loạn vì "di chứng" tuổi thơ

Tạo được danh tiếng ngay từ những năm ngoài 20 tuổi, những người phụ nữ đi qua đời Charlie Chaplin cũng nhiều vô kể.

Bởi lẽ, dù sở hữu vóc dáng thấp bé chỉ khoảng 1m60, đầu to và một thân hình mềm oặt, gầy gò, Chaplin lại may mắn sở hữu đôi mắt xanh sâu thẳm, nước da trắng sứ, làn môi dày gợi tình và cách cư xử lịch thiệp.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai - Ảnh 3.

Chính điều này đã khiến nhiều cô gái mê ông như điếu đổ. Tuyên bố về độ sát gái của mình, ông trả lời trên tờ Vanity Fair 1926 rằng:"Tôi không thực sự yêu cô ta mà chỉ có cô ta say đắm tôi thôi!".

Chính vì thế, ông cũng tự hào thú nhận đã từng "ân ái" với hơn 2.000 người phụ nữ. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh về tuổi thơ đau buồn khi bị mẹ bỏ rơi lúc mới chỉ là một cậu bé khiến ông không bao giờ đặt lòng tin vào phụ nữ.

Mẹ của Chaplin thường xuyên ngoại tình và ngay cả ông cũng không biết cha ruột mình là ai. Chính vì thế, Chaplin đến với những người phụ nữ và đối xử với họ theo cách của mình.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai - Ảnh 4.

Sự phức tạp trong tính cách của Chaplin đã được phản ánh trong những bộ phim của ông. Trong các vai diễn của mình, Chaplin thường tỏ ra bẽn lẽn, rụt rè trước những phụ nữ đứng đắn, ông tiếp cận họ rất ngập ngừng, đầy thăm dò.

Đối với những phụ nữ "dễ dãi", nhân vật của Chaplin có cách ứng xử khiếm nhã và táo tợn, thường dùng gậy để… kéo cổ hoặc kéo chân cô gái lại gần.

3 cuộc hôn nhân nhiều bi kịch

Chính vì tâm lý ám ảnh với phụ nữ,Charlie Chaplin trải qua những cuộc hôn nhân nhiều tai tiếng. Vua hề có 4 cuộc hôn nhân, trong đó 3 cuộc hôn nhân đầu ôngluôn bị những người vợ buộc tội là độc ác, tàn nhẫn, hành hạ họ về tâm lý và đôi khi còn khá bạo lực.

Người vợ đầu tiên của Charlie Chaplin là Mildred Harris (sinh năm 1901).Hai người gặp nhau khi Mildred 16 tuổi, Charlie 29 tuổi và lúc đó cả hai đã là những diễn viên danh tiếng.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai - Ảnh 5.

Charlie Chaplin và người vợ đầu.

Họ kết hôn năm 1918 khiMildred báo cho Chaplin biết bà đã mang thai. Tuy nhiên ngay sau đám cưới bà lại báo cho chồng rằng đó không phải là sự thật. Sự lừa dối này khiến Chaplin vô cùng buồn rầu và cáu gắt, cuộc hôn nhân của họ bắt đầu rơi vào bế tắc.

Không lâu sau, Mildred cũng mang bầu thật. Bà sinh cho Chaplin đứa con đầu lòng nhưng đáng buồn là đứa bé chỉ sống được 3 ngày rồi qua đời.

Năm 1920, Chaplin và vợ chia tay sau 18 tháng chung sống cùng những xung đột gay gắt. Vua hài buộc tội vợ hẹn hò đồng tính với nữ diễn viên Alla Nazimova cònMildred Harris thì nói bà bị chồng hành hạ tinh thần.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai - Ảnh 6.

Vua hề bên vợ 2 - Lita Grey.

Cuộc hôn nhân thứ 2 của Chaplin cũng gây ra nhiều tai tiếng. Người vợ hai của ông là Lita Grey (sinh năm 1908). Cả haibắt đầu hẹn hò năm Lita 12 tuổi còn Chaplin đã 32.

Năm Lita 16 tuổi, cô thông báo đã có thai, tuy nhiên Chaplin lại thoái thác trách nhiệm và đề nghị Lita phá thai.

Không những vậy, ông cũng đề nghị sẽ thuê một người đàn ông kết hôn với cô để làm cha hợp pháp cho đứa trẻ nhưng tất cả đều bị Lita gạt đi.

Nếu Lita kiện Chaplin tội quan hệ với trẻ vị thành niên, ông sẽ bị phạt 30 năm tù. Về sau Chaplin kể lại rằng:“Ở thời điểm đó, tôi đã sốc và thậm chí nghĩ tới chuyện tự tử”.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai - Ảnh 7.

Cả hai có 2 người con là Charles Jr. và Sydney Earl.

Không thể trốn tránh trách nhiệm, Chaplin tổ chức một hôn lễ bí mật ở Mexico. Tuy nhiên, chỉ 3 năm sau, Lita quyết định đâm đơn li dị.

Bà cáo buộc Chaplin đã làm bà sảy thai và trong suốt cuộc hôn nhân, Lita đã phải đáp ứng những biến chứng, những đồi bại, những điên cuồng, suy đồi trong dục vọng của chồng.

"Ông ta nói rằng tất cả những cặp vợ chồng đều phải thử nghiệm các kiểu làm tình. Cô là vợ tôi và cô phải chiều theo những gì mà tôi muốn”, Lita chia sẻ.

Trong cuộc ly hôn này, luật sư của Lita đã đưa ra tên tuổi của 6 nữ diễn viên từng “chung chạ” với Charlie và những bằng chứng ngoại tình của ông khi vua hề còn chung sống với Lita. Sau vụ ly hôn, Lita được chồng chia cho 825.000 USD, một số tiền lớn nhất trong lịch sử ly hôn lúc đó.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai - Ảnh 8.

Chaplin bên vợ 3 - Paulette Goddard.

Trong số 4 người vợ của Chaplin, người vợ thứ ba, Paulette Goddard (1911-1990) được coi là người nổi bật nhất. Bà là nữ diễn viên chính trong bộ phim câm cuối cùng của Charlie – "Modern Times" (1936).

Trong cuộc hôn nhân này, Chaplin tiếp tục đóng vai người kiểm soát, ông cũng luôn gây áp lực cho vợ trên phim trường. Họ chia tay năm 1940 khi bộ phim “The Great Dictator” - bộ phim bà đóng vai chính vừa ra mắt.

Lúc này, Charlie 51 tuổi, ông đã trải qua một thiên tình sử đầy tai tiếng.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai - Ảnh 9.

Ông tiếp tục kết hôn với Oona O’Neill - người phụ nữ kém mình 35 tuổi.

Trải qua 3 lần đổ vỡ, Chaplin cuối cùng đã may mắn tìm thấy hạnh phúc ở tuổi 54.

Ôngkết hôn lần thứ 4 với Oona O’Neill, một cô gái 18 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3, vào năm 1943, khi ông đã 53 tuổi.

Trong hồi ký của mình, Chaplin coi việc gặp được O’Neill là “sự kiện hạnh phúc nhất đời” và nói cô chính là “tình yêu hoàn hảo” mà ông vẫn kiếm tìm. Oona tôn thờ Charlie dù khoảng cách tuổi tác của họ lúc đấy thật xa vời - 35 tuổi.

Vua hề Sác lô: Sống thác loạn khủng khiếp, 4 cuộc hôn nhân và bi kịch không thể biết bố là ai - Ảnh 10.

Charlie Chaplin và Oona O’Neill có với nhau 8 người con chung. Cả gia đình sống với nhau ở Thụy Sĩ. Năm 1977, khi Charlie qua đời năm ông 88 tuổi, bà Oona sống ẩn dật và không nguôi thương nhớ chồng. Bà qua đời vào năm 1991, thọ 66 tuổi.

B.MI (Theo Helino)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lần đầu Việt Nam hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão nghiêm trọng, gây thiệt hại tới 2.700 tỉ
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão ở mức độ nghiêm trọng như vậy với hàng trăm người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế tới 2.700 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vua hề Sác-lô: Từ cuộc sống khốn cùng, ba mẹ bỏ rơi đến ăn chơi thác loạn, tình sử phức tạp và 4 cuộc hôn nhân