Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn cưỡng chế đã lén lấy tài sản, đến khi gia đình thông báo, phường mới đi tìm và giao trả từng món đồ.

Xôn xao vụ tự ý lấy tài sản khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân tại TP.HCM

P.V | 23/05/2022, 17:18

Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn cưỡng chế đã lén lấy tài sản, đến khi gia đình thông báo, phường mới đi tìm và giao trả từng món đồ.

Chiều 23.5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM xác nhận có sự việc người dân báo mất tài sản khi bị cưỡng chế nhà. “Do tài sản bị mất có giá trị lớn nên vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ”, ông Tuấn nói.

51cde1e422bae2e4bbab-7105.png
Căn nhà bị cưỡng chế - Ảnh: CTV

Trước đó, bà H.T.B.C ngụ phường Hiệp Bình Chánh phản ánh đến báo chí về việc bị mất tài sản sau khi nhà bà bị lực lượng chức năng cưỡng chế.

Cụ thể, ngày 17.5, UBND phường Hiệp Bình Chánh thực hiện quyết định cưỡng chế căn nhà của bà C. ở đường số 1, khu phố 7.

Đoàn cưỡng chế gồm đại diện UBND phường, đô thị phường, công an phường và lực lượng đô thị TP.Thủ Đức đã đến cắt khóa, thu dọn toàn bộ đồ đạc của gia đình bà C. để sang phía đối diện nhà.

Đến ngày 18.5, bà C. phát hiện tài sản gia đình bị mất nên trình báo. Theo bà C, gia đình bị mất 1 đồng hồ lớn, 8 đồng hồ đeo tay, 10 triệu đồng trong heo đất, 2 chiếc hoa tai.

Sau khi tiếp nhận tin báo, UBND phường Hiệp Bình Chánh yêu cầu các cán bộ liên quan báo cáo và giải quyết. Qua làm việc, một số tài sản bị mất đã được tìm thấy và trả lại cho gia đình bà C. gồm 1 chiếc nhẫn, 2 đồng hồ.

Lãnh đạo UBND phường Hiệp Bình Chánh khẳng định việc thực hiện cưỡng chế nhà bà C. là đúng quy trình, đúng pháp luật. Riêng người lấy trộm đồ của bà C. là người trong nhóm công nhân mới tham gia đoàn cưỡng chế.

Liên quan đến trách nhiệm của cán bộ phường tham gia cưỡng chế để xảy ra mất tài sản của người dân, ông Tuấn cho biết đang yêu cầu những người liên quan báo cáo. Nếu có thiếu sót, sai phạm, sẽ xử lý theo quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cục Hàng không đề xuất bổ sung vào quy hoạch 9 sân bay mới
Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT việc nghiên cứu, bổ sung vào quy hoạch 9 sân bay mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xôn xao vụ tự ý lấy tài sản khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân tại TP.HCM