Lô 1 triệu liều vắc xin COVID-19 được gửi đi từ Nhật Bản vào ngày mai, 16.6 và dự kiến sẽ đến Việt Nam vào cùng ngày.

1 triệu liều vắc xin COVID-19 được Nhật tặng sẽ đến Việt Nam vào ngày mai 16.6

Anh Tú | 15/06/2021, 09:43

Lô 1 triệu liều vắc xin COVID-19 được gửi đi từ Nhật Bản vào ngày mai, 16.6 và dự kiến sẽ đến Việt Nam vào cùng ngày.

nhat-ban.jpg
Ngoại trưởng Nhật Motegi Toshimitsu 

Đại sứ quán Nhật vừa cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Motegi Toshimitsu đã phát biểu tại Buổi họp báo hôm nay rằng Nhật Bản đã quyết định cung cấp miễn phí cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều vắc xin của hãng AstraZeneca được sản xuất tại Nhật Bản.

Lô vắc xin này được gửi đi từ Nhật Bản vào ngày mai là ngày 16.6 và dự kiến sẽ đến Việt Nam vào cùng ngày.

Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng rằng việc cung cấp vắc xin lần này sẽ góp phần vào việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 5.6, đài NHK đưa tin Nhật Bản đặt mục tiêu gửi vắc xin COVID-19 cho Việt Nam ngay trong tháng này mà không thông qua sáng kiến Covax vì nước này cho rằng sẽ mất nhiều thời gian. NHK chưa cho biết rõ loại vắc xin nào sẽ được gửi sang Việt Nam lần này.

Trước đó, tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide ngày 17.5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đề nghị Nhật Bản hỗ trợ sớm nhất có thể việc tiếp cận nguồn cung và hợp tác chuyển giao công nghệ về vắc xin COVID-19 cho Việt Nam. Tại cuộc điện đàm Thủ tướng Suga nhấn mạnh Nhật Bản sẽ hỗ trợ, hợp tác tối đa với Việt Nam để bảo đảm vắc xin COVID cần thiết.

Chính phủ Nhật có chính sách gửi vắc xin chưa dùng đến ra nước ngoài. Trước đó, hôm 4.6 Nhật cũng đã tặng 1,24 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Đài Loan.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM cho hàng quán ăn uống được bán tại chỗ từ 28.10
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 27.10, TP.HCM chính thức có quyết định cho hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 28.10, riêng quận 7 và TP.Thủ Đức được thí điểm bán rượu, bia.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1 triệu liều vắc xin COVID-19 được Nhật tặng sẽ đến Việt Nam vào ngày mai 16.6