Ngày 25.10, 4 phi hành gia trong sứ mệnh Crew-8 bị mắc kẹt 2 tháng trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã trở về Trái đất an toàn.
Nhịp đập khoa học

Bốn phi hành gia bị mắc kẹt trên ISS đã trở về Trái đất

TTXVN 17:54 25/10/2024

Ngày 25.10, 4 phi hành gia trong sứ mệnh Crew-8 bị mắc kẹt 2 tháng trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã trở về Trái đất an toàn.

Sau khi tách khỏi ISS vào giữa tuần này, khoang hạ cánh của tàu của SpaceX chở phi hành đoàn đã đáp xuống vịnh Mexico ngay ngoài khơi bờ biển Florida, Mỹ.

Vào tháng 3.2024, tàu vũ trụ Endeavour của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã rời bãi phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở mũi Canaveral, bang Florida, chở 4 phi hành gia lên ISS theo chương trình Crew Dragon.

Các phi hành gia trong sứ mệnh Crew-8 này là 3 nhà du hành người Mỹ Matthew Dominick (chỉ huy tàu), Jeanette Epps và Michael Barratt - chuyên gia về y học hàng không vũ trụ, cùng nhà du hành người Nga Alexander Grebenkin. Theo kế hoạch ban đầu, các phi hành gia ở lại ISS trong 6 tháng, song sự trục trặc với tàu Starliner của Boeing và bão Milton khiến thời gian thực hiện nhiệm vụ kéo dài thêm 2 tháng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
1 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bốn phi hành gia bị mắc kẹt trên ISS đã trở về Trái đất