Ngay sau khi Sở GD-ĐT công bố hạ điểm chuẩn trường chuyên vào lớp 10 thì chiều 5.7 các trường không chuyên cũng hạ điểm.

Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập và đề xuất cho đi học trở lại

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 05/07/2021, 19:24

Ngay sau khi Sở GD-ĐT công bố hạ điểm chuẩn trường chuyên vào lớp 10 thì chiều 5.7 các trường không chuyên cũng hạ điểm.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2020-2021. Căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10, hiệu trưởng các trường THPT công lập tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển theo hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội. Theo đó, các trường THPT hệ không chuyên sẽ hạ điểm chuẩn để tuyển đủ thí sinh cho năm học 2021-2022, cụ thể:

1750_diem-chuan-thuong2.jpg
1750_diem-chuan-3.jpg
Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập

Cũng trong chiều 5.7, Sở GD-ĐT cũng gửi tờ trình tới UBND thành phố Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường trở lại sau thời gian nghỉ hè sớm do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, trước tình hình dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn TP đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã và đang được kiểm soát. Qua đợt tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, các đơn vị trong ngành giáo dục đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trên cơ sở đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất UBND TP xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10.7.2021 đến ngày 24.7.2021 để hoàn thành nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021 phải tạm dừng trước đó để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

to-trinh-hn.jpg
Tờ trình của Sở GD-ĐT đề xuất cho học sinh đến trường trở lại

Sở GD-ĐT yêu cầu, trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Trước đó, từ ngày 4.5, Hà Nội có quyết định cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Đến ngày 13.5, Hà Nội có có văn bản cho học sinh (trừ lớp 9 và lớp 12) nghỉ hè sớm trước kế hoạch 2 tuần (từ 15.5), chờ khi dịch bệnh ổn định sẽ quay trở lại trường, hoàn thành các nhiệm vụ năm học. Theo đó, hiện học sinh các cấp học đa số chưa làm bài kiểm tra học kỳ 2, chưa tổng kết năm học; số ít trường đã kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến.

Bài liên quan
Hà Nội phải thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu cả nước và khu vực
Hà Nội, thủ đô của đất nước, luôn giữ vai trò tiên phong trong công cuộc đổi mới, cũng là nơi đi đầu trong triển khai các mô hình chính quyền điện tử, chính quyền số.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn tham gia các dự án trọng điểm của Việt Nam
một giờ trước Thị trường và chính sách
Sáng 4.3, tại cuộc tọa đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc mong muốn tham gia các dự án trọng điểm như đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, điện hạt nhân… của Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
  • Có gì trong tổ hợp clubhouse trị liệu khoáng nóng lớn nhất Việt Nam?
    Tại Onsen village của Ecovillage Saigon River, cư dân được chủ động chăm sóc sức khỏe, hưởng lợi ích từ dòng khoáng nóng chảy vào từng căn biệt thự. Kế bên những căn biệt thự là tổ hợp resort clubhouse 3.700m2, onsen clubhouse 5.500m2 với nhiều tổ hợp thành phần giúp quá trình trị liệu trở nên hoàn hảo để cư dân có trải nghiệm vô giá.
  • Đà Nẵng - thành phố được người Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 1
    một giờ trước Du lịch
    Với lượng tìm kiếm tăng đột biến, 1.538% so với cùng kỳ năm 2024, Đà Nẵng của Việt Nam vượt mặt Tokyo (Nhật Bản) và Bangkok (Thái Lan), trở thành thành phố được du khách Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 1 trên Agoda.
  • Chế độ tối chưa chắc tiết kiệm pin
    1 giờ trước Khoa học - công nghệ
    Theo phòng nghiên cứu và phát triển của đài BBC, chuyển ứng dụng và trang web sang chế độ tối có thể làm hao pin hơn chế độ chuẩn vì khiến người dùng thiết bị tăng độ sáng.
  • Người Mỹ phân hóa về việc buộc Ukraine nhượng đất cho Nga để kết thúc chiến tranh
    3 giờ trước Quốc tế
    Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump đang gây áp lực buộc Ukraine phải chấp nhận nhượng bộ với Nga nhằm sớm chấm dứt cuộc chiến.
  • Đường vào thiền - Osho
    3 giờ trước Văn hóa
    Trong cuộc sống hiện đại đầy lo âu và căng thẳng, con người dường như ngày càng cảm thấy mất kết nối với chính mình. Người ta chạy theo những mục tiêu, nhưng đến khi đạt được lại thấy trống rỗng; có vô số phương tiện để giao tiếp, nhưng lại ngày càng cô đơn. Giữa vòng xoáy này, có lẽ, điều bạn cần không phải là một câu trả lời từ thế giới bên ngoài, mà là sự trở về với chính mình. Và thiền chính là con đường để trở về - một hành trình dẫn đến sự tĩnh lặng, nơi bạn có thể chạm vào bản thể sâu thẳm nhất của mình.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập và đề xuất cho đi học trở lại