Về vụ việc hơn 200 công nhân của Công ty TNHH Bo Hsing (tỉnh Vĩnh Long) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 14.8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo ngành y tế địa phương này điều tra làm rõ nguyên nhân, tạm đình chỉ đơn vị cung cấp bữa ăn.
Thông tin Y học

Hơn 200 công nhân ở Vĩnh Long nghi bị ngộ độc thực phẩm: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Hồ Quang 16:33 14/08/2024

Về vụ việc hơn 200 công nhân của Công ty TNHH Bo Hsing (tỉnh Vĩnh Long) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 14.8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo ngành y tế địa phương này điều tra làm rõ nguyên nhân, tạm đình chỉ đơn vị cung cấp bữa ăn.

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), đơn vị này đã nhận thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing (Lô A2 - quốc lộ 1A, Khu công nghiệp Hòa Phú, ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) khiến 215 công nhân phải nhập viện để điều trị.

hon-200-cong-nhan-o-vinh-long-ngi-ngo-doc-thuc-pham-bo-y-te-chi-dao-khan-hinh-anh.png
Các công nhân Công ty TNHH Bo Hsing nghi bị ngộ độc thực phẩm được chuyển đến cơ sở y tế - Ảnh: internet

Trước sự việc trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng; trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Bộ Y tế cũng đề nghị địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, và sử dụng thực phẩm; không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ.

Ngành y tế địa phương phải thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 2487/BYT-ATTP ngày 11.5.2024 và Công văn số 3113/BYT-ATTP ngày 7.6.2024 của Bộ Y tế về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm và tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực theo quy định.

Bài liên quan
Phạt tiệm bánh mì ở Sóc Trăng 90 triệu đồng do gây ngộ độc thực phẩm
Tiệm bánh mì ở TP.Sóc Trăng bị phạt 90 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng do gây ngộ độc thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Temu, Shein... 'đổ bộ' Việt Nam, chuyển đổi số cấp thiết hơn bao giờ hết
13 giờ trước Khoa học - công nghệ
Chuyển đổi số trong linh vực bán buôn, bán lẻ đang cấp thiết hơn bao giờ hết khi các sàn thương mại điện tử như Temu, Shein... "đổ bộ" thị trường Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 200 công nhân ở Vĩnh Long nghi bị ngộ độc thực phẩm: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn