Cơ quan Hàng không dân dụng Philippines (CAAP) ngày 6.10 thông báo đặt tất cả sân bay thương mại trong tình trạng báo động cao sau khi nhận cảnh báo ẩn danh rằng trên một số chuyến bay khởi hành từ Manila sẽ có bom.

Philippines đặt các sân bay trong tình trạng báo động do bị cảnh báo đánh bom

Cẩm Bình | 06/10/2023, 16:41

Cơ quan Hàng không dân dụng Philippines (CAAP) ngày 6.10 thông báo đặt tất cả sân bay thương mại trong tình trạng báo động cao sau khi nhận cảnh báo ẩn danh rằng trên một số chuyến bay khởi hành từ Manila sẽ có bom.

Loạt biện pháp tăng cường an ninh được lập tức triển khai tại 42 sân bay thương mại trên cả nước. Lực lượng chức năng đang xác minh về cảnh báo nói trên.

phil.jpg

Được gửi qua thư điện tử đến dịch vụ không lưu vào hai ngày trước, cảnh báo đó lưu ý các chuyến bay từ Manila đi Davao, Bicol, Palawan, Cebu sắp gặp nguy hiểm. Nội dung thư không nhắc đến bom mà viết rằng một máy bay sẽ phát nổ tại sân bay quốc tế Manila, vì vậy cần cẩn thận. CAAP quyết định đến ngày 6.10 mới thông báo để tránh dư luận hoang mang.

Đài ABS-CBN cho biết CAAP hiện hợp tác chặt chẽ với cảnh sát cùng quân đội triển khai hoạt động tình báo và giám sát. Tất cả sân bay đều thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng hành lý đồng thời tiến hành giám sát suốt ngày đêm.

Một nguồn tin giấu tên làm việc cho hãng hàng không Philippines Airlines cho biết họ vẫn hoạt động như bình thường. Cebu Pacific Air cũng tuyên bố hãng đang tuân thủ mọi quy trình thông thường. Bộ trưởng Giao thông Philippines Jaime Bautista cho biết đã tăng cường tuần tra và triển khai đặc nhiệm K9 đến tất cả nhà ga của sân bay Manila.

Bài liên quan
Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt ngay tại sân bay
Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị bắt ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Manila) vào sáng 11.3, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc điều tra quốc tế về cuộc chiến chống ma túy gây tranh cãi của ông.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cơ hội vàng đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ
9 giờ trước Khoa học - công nghệ
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Việt Nam coi AI và bán dẫn chính là cơ hội vàng giúp đất nước ta thu hút những nguồn lực lớn về tri thức, đầu tư, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm, một điểm đến công nghệ của khu vực và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Philippines đặt các sân bay trong tình trạng báo động do bị cảnh báo đánh bom