Ngày 20.2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay đã có công văn chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn năm 2025.
Khi mua sắm tết, người tiêu dùng nên tính toán lượng thức ăn đủ dùng, không nên mua quá nhiều rồi để tủ lạnh, tránh tình trạng bảo quản không đúng cách có thể gây lãng phí, giảm chất lượng và có thể gây ngộ độc.
Các doanh nghiệp đầu mối ở TP.HCM tham gia chương trình bình ổn thị trường đã chuẩn bị hơn 22.000 tỉ đồng, trong đó hơn 8.000 tỉ đồng chuẩn bị hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu để phục vụ thị trường tết.
Riêng đối với làng nghề La Phù, lãnh đạo thành phố Hà Nội khẳng định sẽ tăng cường kiểm tra, rà soát mang tính tổng thể, phải công bố công khai các vi phạm.
Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2025 - một trong số triển lãm thương mại tập trung vào công nghệ lớn nhất thế giới - chuẩn bị diễn ra tại thành phố Las Vegas, Mỹ từ ngày 7 - 10.1.
Ngày 2.1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay đã ra quyết định xử phạt 5 đơn vị, cá nhân có hành vi sai phạm về an toàn thực phẩm, trong đó có 4 đơn vị quảng cáo sai sự thật, 1 đơn vị ghi nhãn không đúng các nội dung.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở sản xuất chả của vợ chồng ông Phạm Xu Tý (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) có gần 1 tấn chả bò, chả heo, chả da heo dương tính với hàn the (Natri Borat).
Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TP.HCM vừa có báo cáo kết quả công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn năm 2024.
Indonesia là thị trường có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm có chứng chỉ Halal lớn nhất thế giới, vì vậy doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nên chủ động tìm hiểu và xin chứng nhận Halal của Indonesia.
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, tuy đã có những chế tài xử phạt trong lĩnh vực này nhưng chưa đủ sức răn đe.