Bột ngũ cốc là 5 loại đậu quen thuộc có giá trị dinh dưỡng và thường được làm thành các món ăn khác nhau để bồi bổ cho sức khỏe. Mỗi loại lại có những công dụng riêng, đặc biệt chúng còn được các chị em tin tưởng sử dụng để làm đẹp và giảm cân.

Tự làm bột ngũ cốc giảm cân

La Hường | 16/09/2018, 15:08

Bột ngũ cốc là 5 loại đậu quen thuộc có giá trị dinh dưỡng và thường được làm thành các món ăn khác nhau để bồi bổ cho sức khỏe. Mỗi loại lại có những công dụng riêng, đặc biệt chúng còn được các chị em tin tưởng sử dụng để làm đẹp và giảm cân.

Cách làm bột ngũ cốc tại nhà:

Nguyên liệu

- 1 kg đậu nành

- 1 kg đậu xanh nguyên vỏ

- 1 kg đậu đỏ

- 0,5 kg đậu đen

- 0,5 kg vừng đen

- Gạo lức

Rửa và ngâm nguyên liệu

- Tất cả các nguyên liệuđều rửa đãi sạch.

- Việc ngâm hạt nhất thiết không thể bỏ qua. Nước ngâm hạt cần thay và không dùng để nấu ăn vì chúng đã hòa tan các chất độc. Thời gian ngâm trung bình thay đổi tùy từng loại hạt, tùy nhiệt độ.

Ủ cho đậu nảy mầm

Một số hạt nhiều dinh dưỡng hơn khi bắt đầu nảy mầm đặc biêt là các loạiđậu. Nên sau khi đậu ngâm đủ thời gian thì rửa lại, để hơi ráo nước rồi cho vào nồi đây kín. Khoảng 12 giờsau thì các hạt bắt đầu nứt mầm. Lúc này cần rửa lại nguyên liệu lần nữa để ráo nước chuẩn bi hấp chín

Hấp chín và rang nguyên liệu

- Tất cả các loại đậu sau khi đã bật mầm và được rửa sạch thì cho vào nồi hấp chừng30 phút.

- Đậu đã hấp chín thì múc ra để nguội, sau đó rang từng mẻ khoảng 200g cho đến khi hạt khô giòn.

- Mang tất cả đi xay, trộn đều vào nhau.

Mỗi ngày nên dùng 1-2 cốc bột/sữa ngũ cốc vào buổi sáng và tối.

H.Anh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất làm 3 công nhân tử vong ở Hà Tĩnh
9 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 7.5, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả sự cố sạt lở đất tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tự làm bột ngũ cốc giảm cân