Công ty Cổ phần bánh Givral đã quyết định tạm dừng sản xuất bánh su kem để chờ kết quả điều tra về vụ việc cũng như rà soát lại quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất loại bánh này.

Vụ trẻ tử vong nghi ngộ độc bánh: Givral tạm dừng sản xuất bánh su kem

Hồ Quang | 08/10/2023, 18:00

Công ty Cổ phần bánh Givral đã quyết định tạm dừng sản xuất bánh su kem để chờ kết quả điều tra về vụ việc cũng như rà soát lại quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất loại bánh này.

Liên quan đến vụ bé gái 6 tuổi tử vong và hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bánh su kem hiệu Givral, chiều 8.10, Công ty Cổ phần bánh Givral cho biết, đơn vị này đã quyết định tạm dừng sản xuất bánh su kem để chờ kết quả điều tra về vụ việc cũng như rà soát lại quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất loại bánh này.

vu-tre-tu-vong-nghi-ngo-doc-banh-givral-dung-san-xuat-banh-su-kem-hinh-anh(1).png
 Công ty Cổ phần bánh Givral quyết định tạm dừng sản xuất bánh su kem - Ảnh: PV

Theo Công ty Cổ phần bánh Givral sau khi tiếp nhận thông tin về các trường hợp ngộ độc thực phẩm sau đêm liên hoan Trung thu tại chung cư Palm Heights (số 2, đường số 4, khu phố 3, phường An Phú, TP.Thủ Đức) có liên quan đến bánh su kem hiệu Givral đơn vị đã chia sẻ và thực hiện trách nhiệm với các nạn nhân trong vụ việc trên cho dù với bất cứ nguyên do nào.

Bà Võ Thị Bạch Liên - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bánh Givral cho biết, hiện đơn vị cũng đã cử người đến bệnh viện, nhà riêng thăm hỏi, động viên và đề xuất hỗ trợ các nạn nhân đang phải điều trị.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai công tác này với ưu tiên đặt lên hàng đầu. Sự việc xảy ra, dù bất cứ nguyên do nào, chúng tôi xin được chân thành chia sẻ và thực hiện trách nhiệm với các nạn nhân trong vụ việc này. Givral luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của khách hàng lên trên hết”, bà Liên nhấn mạnh.

Cũng theo Công ty Cổ phần bánh Givral, trước mắt đơn vị quyết định tạm dừng sản xuất bánh su kem để chờ kết quả điều tra về vụ việc cũng như rà soát lại quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất loại bánh này.

“Hiện công ty đang thực hiện công tác rà soát, đưa ra kế hoạch nâng cấp, cải tiến cần thiết để đảm bảo loại trừ các nguy cơ tương tự có thể xảy ra trong tương lai”, bà Liên cho biết.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần bánh Givral cũng đang chủ  động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tìm hiểu chính xác nguyên nhân cũng như đưa ra kết luận chính thức về sự việc một cách sớm nhất.

“Chúng tôi đã làm việc gần như không ngừng nghỉ với các cơ quan chức năng trong 6 ngày vừa qua, cung cấp theo yêu cầu rất nhiều các tài liệu, bao gồm cả các mẫu lưu bánh choux kem (trong và quá hạn sử dụng) và các nguyên liệu đầu vào để phục vụ tốt nhất cho công tác kiểm tra”, bà Liên chia sẻ.

Trước đó, Một Thế Giới đã thông tin, khoảng 17 giờ 30 ngày 29.9, Ban Quản lý chung cư Palm Heights đã tổ chức vui trung thu cho các cháu là con của cư dân và nhân viên sinh sống tại chung cư.

Trong buổi liên hoan, Ban Quản lý chung cư Palm Heights phát bánh su kem hiệu Givral (choux tròn) cho khoảng 200 người (khoảng 150 trẻ em và khoảng 50 người lớn), còn dư khoảng 10 bánh cũng phát cho nhân viên.

Sau khi dùng bánh su kem hiệu Givral (choux tròn) được phát như trên, bé gái P.N.Q (6 tuổi) có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy và sau đó đã tử vong.

Đến chiều 3.10, đã có khoảng 50 trường hợp (bao gồm cả nhân viên, nhà thầu và người thân của nhân viên) có cùng triệu chứng ngộ độc thực phẩm giống nhau như: đau bụng, sốt, nôn ói, tiêu chảy...

 

 

Bài liên quan
Vụ trẻ tử vong nghi ngộ độc bánh: Ai cung cấp bánh su kem hiệu Givral?
Liên quan đến vụ 1 bé gái 6 tuổi tử vong và hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bánh su kem hiệu Givral, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã xác định người cung cấp bánh su kem hiệu Givral và đã lấy mẫu chờ kết quả kiểm nghiệm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Du lịch ĐBSCL dự báo sẽ mạnh lên trong 3 ngày sắp tới
4 giờ trước Du lịch
Trong 3 ngày sắp tới, dự báo, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ bùng nổ vui chơi, kết thúc tuần lễ Tết Nguyên đán và người dân trở lại làm việc. Ông Lê Hoàng Ân, Giám đốc khu du lịch Trà Sư – An Giang có dự báo như thế về du lịch tết ở miền Tây.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
  • Hương vị tết xưa giữa thành thị
    một giờ trước Câu chuyện văn hóa
    Tết năm rồi, khi đến chúc xuân anh Hùng, tình cờ tôi thấy chị Hồng vợ anh ngồi nướng bánh phồng bằng vỉ tre và đốt bằng lửa rơm. Hương vị rơm lúa mùa và mùi bánh phồng hòa quyện làm tôi nhớ đến hương vị tết quê mùa của hơn 30 năm trước, khi tôi còn bé nơi quê nghèo ở Tam Bình – Vĩnh Long.
  • Top 10 diễn viên ấn tượng của ‘vũ trụ’ VFC
    một giờ trước Văn hóa
    Trong những năm qua, phim truyền hình phía Bắc phát triển rất sôi động, cùng với đó là dàn diễn viên của "vũ trụ VFC" đã để lại những ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.
  • Elon Musk muốn áp dụng cách quản lý X với chính quyền Trump
    2 giờ trước Quốc tế
    Vào tháng 11.2022, vài ngày sau khi tỷ phú công nghệ Elon Musk mua lại Twitter (sau này đổi tên thành X), đội ngũ nhân viên nhận được một thư điện tử tiêu đề “Ngã ba đường” yêu cầu họ cam kết làm việc với hiệu suất vượt trội, cực kỳ chăm chỉ hoặc rời khỏi công ty.
  • Du lịch ĐBSCL dự báo sẽ mạnh lên trong 3 ngày sắp tới
    4 giờ trước Du lịch
    Trong 3 ngày sắp tới, dự báo, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ bùng nổ vui chơi, kết thúc tuần lễ Tết Nguyên đán và người dân trở lại làm việc. Ông Lê Hoàng Ân, Giám đốc khu du lịch Trà Sư – An Giang có dự báo như thế về du lịch tết ở miền Tây.
  • Đầu xuân Ất Tỵ về Cà Mau trải nghiệm du lịch dưới tán rừng
    8 giờ trước Du lịch
    Tận dụng lợi thế từ rừng, nhiều hộ gia đình ở Cà Mau đã mạnh dạn đầu tư phát triển du lịch sinh thái. Mô hình kinh doanh này đã nhanh chóng thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ trẻ tử vong nghi ngộ độc bánh: Givral tạm dừng sản xuất bánh su kem