Nhiều vụ việc xâm phạm sức khỏe, tính mạng và tài sản của shipper, tài xế công nghệ trong thời gian gần đây cho thấy dường như lái xe công nghệ cũng là “nghề nguy hiểm”, nhất là khi nữ giới cầm lái.
BYD vừa giới thiệu phiên bản mới và cải tiến của công nghệ plug-in hybrid với hy vọng sẽ khuyến khích việc áp dụng rộng rãi hơn ô tô điện tại Trung Quốc, tăng áp lực lên các nhà sản xuất xe hơi truyền thống như Volkswagen (Đức) và General Motors (Mỹ).
Gánh nặng vực dậy nền kinh tế đang phát triển chậm của Trung Quốc đang dồn lên vai 200 triệu lao động tự do ở nước này. Đó là những người có rất ít sự đảm bảo về công việc trong thị trường ngày càng bão hòa, với nhiệt độ nóng bức vào mùa hè làm tình hình thêm tồi tệ.
Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) vừa yêu cầu các kho ứng dụng ngừng cung cấp Didi Chuxing vì công ty quản lý ứng dụng gọi xe này thu thập dữ liệu người dùng phi pháp.
TP.HCM đã có những chỉ đạo siết chặt hơn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 dựa vào tình hình thực tế của thành phố. Tạm dừng hoạt động của chợ tự phát, taxi, xe công nghệ, xe buýt; không được tụ tập quá 3 người tại nơi công cộng.
Nhắc đến tài xế công nghệ, mỗi chúng ta lại có những câu chuyện khác nhau để kể. Người thì nhớ đến họ vì cuốc xe an toàn, người thì ấn tượng bởi sự thân thiện…
Didi Chuxing lại trở thành tâm điểm chú ý bởi vụ việc một tài xế làm việc cho ứng dụng gọi xe này đâm xe giết chết hành khách sau khi giữa hai bên xảy ra cự cãi.
Gắn bó với nghề tài xế công nghệ là cách anh Tạ Phan Vũ (40 tuổi, đối tác tài xế GrabCar TP.HCM) và anh Đặng Văn Cường (53 tuổi, đối tác tài xế GrabBike Hà Nội) vừa đảm bảo tài chính gia đình, vừa có thời gian, tiền bạc để chăm sóc cho con.
Hiệp hội tài xế công nghệ gồm cả xe bánh và 4 bánh (GARDA) hôm qua 7.12 đã tiết lộ rằng họ sẽ kêu gọi anh em thành viên xuống đường nếu Grab và Gojek sáp nhập
GrabProtect góp phần nâng cao tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh trong lĩnh vực đặt xe công nghệ thông qua các tính năng mới, tặng bộ quà tặng vệ sinh cho đối tác tài xế, và cập nhật các chính sách an toàn mới.
Các hoạt động vận tải bằng taxi, xe công nghệ sẽ được triển khai bình thường kể từ ngày 23.4. Còn đối với xe khách, TP.HCM cho phép hoạt động tối đa đến 30 – 50% số chuyến.