Thượng nghị sĩ Mỹ Chuck Schumer thông báo phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu vào ngày 8.2.

Ấn định ngày luận tội ông Trump

Cẩm Bình | 23/01/2021, 08:00

Thượng nghị sĩ Mỹ Chuck Schumer thông báo phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu vào ngày 8.2.

Nhân vật lãnh đạo phe đa số Thượng viện nhấn mạnh 2 tuần tới là khoảng thời gian cần thiết để phía Hạ viện lẫn phía bảo vệ cho cựu Tổng thống Trump chuẩn bị kỹ càng.

“Trong thời gian này Thượng viện tiếp tục xúc tiến công việc khác, chẳng hạn như phê chuẩn các đề cử quan chức nội các và dự luật cứu trợ COVID-19”, Thượng nghị sĩ Schumer.

Mốc thời gian cho thấy hai đảng đã thỏa hiệp. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell trước đó đề nghị Hạ viện chờ đến 28.1 mới chuyển cáo buộc sang Thượng viện, cũng như kêu gọi Thượng nghị sĩ Schumer cho đến giữa tháng 2 để cựu Tổng thống Trump chuẩn bị.

trump.jpg
Ông Trump có 2 tuần chuẩn bị cho phiên tòa luận tội - Ảnh: Reuters

Phía Thượng nghị sĩ McConnell rất hài lòng với mốc thời gian ấn định: “Đây là một chiến thắng cho quy trình hợp lý và công bằng”.

Hạ viện Mỹ vào giữa tháng 1 phê duyệt cáo buộc “kích động nổi dậy” để đưa cựu Tổng thống Trump ra luận tội. Theo Hạ viện Mỹ, cuộc bạo loạn tại Điện Capitol là hậu quả từ việc cựu Tổng thống Trump liên tục tuyên bố bầu cử tháng 11.2020 có gian lận và kêu gọi người ủng hộ hành động.

Bài liên quan
Ông Trump bị kiện 'tội' kích động bạo loạn
Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Bennie Thompson ngày 16.2 đệ đơn kiện cựu Tổng thống Donald Trump, luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani cùng 2 nhóm cánh hữu kích động cuộc bạo loạn tòa nhà Quốc hội Mỹ tháng trước.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đồng Tháp: Tình hình COVID-19 ở biên giới đang diễn biến rất phức tạp
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trong ba ngày từ 20 đến 23.2, Campuchia phát hiện 136 ca nhiễm COVID-19. Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp e rằng có nguy cơ tác động và lây nhiễm qua đường biên giới tỉnh này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ấn định ngày luận tội ông Trump