Cặp vợ chồng người Campuchia nhập cảnh trái phép ngay khu vực cửa khẩu Long Bình nghi mắc COVID-19 đã được Trung tâm Y tế H.An Phú tiếp nhận và điều trị.

An Giang: Cặp vợ chồng về từ Campuchia nghi mắc COVID-19 đã được cách ly kịp thời

Tô Văn | 04/05/2021, 11:45

Cặp vợ chồng người Campuchia nhập cảnh trái phép ngay khu vực cửa khẩu Long Bình nghi mắc COVID-19 đã được Trung tâm Y tế H.An Phú tiếp nhận và điều trị.

Sáng 4.5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVI-19, tỉnh An Giang cho biết Trung tâm Y tế H.An Phú đang tiếp nhận và điều trị cho 2 vợ chồng người Campuchia vừa nhập cảnh trái phép vào cửa khẩu Long Bình nghi ngờ mắc COVID-19.

1-long-binh.jpg
Cặp vợ chồng người Campuchia nhập cảnh trái phép tại khu vực cửa khẩu Long Bình - Ảnh: Tô Văn

Bà N.T.K.P. (SN 19560) và chồng là N.Q.D., sinh sống ở thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia trên 3 năm nay (không rõ phường, xã nào). Bà P. không đi ra khỏi nhà trong khoảng 14 ngày trở lại đây. Sau đó, bà P. bị sốt, ho, khó thở, có đến Bệnh viện Phnôm Pênh điều trị với chẩn đoán suy hô hấp cấp/viêm phổi nặng. Điều trị được 10 ngày bệnh không giảm, nên bà xin về Việt Nam điều trị.

Bà P. và ông D. được xe cấp cứu của Bệnh viện Phnôm Pênh chuyển đến cửa khẩu Long Bình làm thủ tục xin về Việt Nam lúc 8 giờ 30 phút ngày 3.5. Họ được cán bộ cửa khẩu làm tờ khai y tế và điện thoại xe Hội Chữ thập đỏ TT.Long Bình chuyển thẳng đến Trung tâm Y tế H.An Phú, không ghé nơi nào khác.

Ông D. là bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Phnôm Penh. Cách nay 10 ngày, ông D. có tham gia điều trị cho bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp. Sau đó, bệnh viện đóng cửa không hoạt động, nên ông ở nhà. Hiện sức khỏe ông bình thường.

Tại khu điều trị cách ly Trung tâm Y tế H.An Phú, 2 vợ chồng ông D. được lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên. Kết quả, bà P. dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ông D. âm tính. Sau đó, 2 vợ chồng được lấy mẫu gửi về Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang làm xét nghiệm Realtime-PCR cho kết quả: cả 2 nghi ngờ dương tính với COVID-19.

“Từ đầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã đưa xe chuyên dụng và cử lực lượng tiếp nhận mặc đầy đủ đồ bảo hộ. Trường hợp 2 vợ chồng ông D. nếu có dương tính thì cũng không có người nào là F1 hay F2. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã rút kinh nghiệm từ những lần trước nên công việc chuẩn bị phòng tiếp nhận và cách ly riêng biệt để xử lý kịp thời”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Bài liên quan
Hà Nội tính đóng quán bia để chống COVID-19, khuyến khích khoanh vùng cách ly 3 lớp
Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ thực tế, một số loại hình kinh doanh không thiết thực như bia hơi… gây ra tình trạng tập trung đông người.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam ghi nhận 28 ca mắc COVID-19 vào sáng 11.5
một giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Cặp vợ chồng về từ Campuchia nghi mắc COVID-19 đã được cách ly kịp thời