Vào khoảng 15 giờ ngày 26.4, mưa lớn kèm theo giông lốc tại các huyện Chợ Mới, Châu Thành, Thoại Sơn và Châu Phú, tỉnh An Giang đã làm 61 căn nhà bị đổ sập và tốc mái, gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu của người dân.

An Giang: Giông lốc làm 61 căn nhà tốc mái, xiêu vẹo

Khang Duy | 27/04/2020, 14:31

Vào khoảng 15 giờ ngày 26.4, mưa lớn kèm theo giông lốc tại các huyện Chợ Mới, Châu Thành, Thoại Sơn và Châu Phú, tỉnh An Giang đã làm 61 căn nhà bị đổ sập và tốc mái, gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu của người dân.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, mưa lớn kèm theo giông lốc, sấm sét vào sáng 26.4 trên địa bàn tỉnh An Giang đã làm 61 căn bị đổ sập và tốc mái. Trong đó có 1 căn sập hoàn toàn, 60 căn tốc mái, xiêu vẹo (số liệu tính tới 10 giờ sáng 27.4).

Cụ thể, mưa lớn kèm theo giông lốc trên địa bàn H.Chợ Mới đã làm 23 căn nhà xiêu vẹo và tốc mái. Tại H.Châu Thành, có 5 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo. Tại H.Thoại Sơn có 4 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo, 1 căn bị sập hoàn toàn. Riêng theo thống kê, tại H.Châu Phú có 28 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo. Được biếtH.Châu Phú còn 1 căn nhà bị sập hoàn toàn, được đăng trên mạng xã hội,một số người đang kêu gọi sựgiúp đỡ hoàn cảnh thương tâm của ông Nguyễn Ngọc Hùng (ngụ tổ 16 ấp Bình Hưng 1, xã Bình Mỹ, H.Châu Phú, tỉnh An Giang) đi bán vé số, gia cảnh khó khăn, không vợ không con, nay giông lốc làm sập hoàn toàn căn nhà của ông.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo các huyện, thị xã và MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình, cứutrợ các hộ bị thiệt hại, khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết. Cơ quan chức năng cũng huy động lực lượng tại chỗ gồm công an, quân sự xã, người dân địa phương giúpcác hộ bị thiệt hại di dời tài sản, dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa, sớm ổn định chỗ ở, bố trí lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực bị thiên tai.

UBND tỉnh An Giangđã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương khẩn trương khảo sát, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên taiđể bà con sớm ổn định cuộc sống.

Tô Văn
Bài liên quan
Chặn 9 người định vượt sông Hậu nhập cảnh trái phép, yêu cầu quay lại Campuchia sống
Lực lượng chức năng đã thuyết phục và vận động 9 người đi trên 3 vỏ lãi muốn nhập cảnh trái phép bằng đường sông Hậu về Việt Nam quay trở lại Campuchia.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khi Myanmar bất ổn, Việt Nam và nhiều nước còn đau đầu với COVID-19
6 phút trước Góc bình luận
Nhìn một cách trực quan trên bản đồ, Myanmar giống như lá chắn chống dịch từ Ấn Độ cho các nước ASEAN lưu vực sông Mekong. Khi lá chắn này thủng thì các nước phía sau dễ bị tổn thương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Giông lốc làm 61 căn nhà tốc mái, xiêu vẹo