Sau thời gian điều tra, công an đã ra quyết định khởi tố nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt An và bắt giữ 5 đồng phạm về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

An Giang: Khởi tố nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt An cùng 5 đồng phạm

Tô Văn | 11/06/2021, 16:34

Sau thời gian điều tra, công an đã ra quyết định khởi tố nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt An và bắt giữ 5 đồng phạm về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Chiều 11.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lưu Bách Thảo (SN 1964, ngụ P.Bình Khánh, TP.Long Xuyên). Ông Thảo nguyên là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt An. 5 đồng phạm của ông đã bị bắt về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, nhưng hiện nay ông Thảo đã xuất cảnh ra nước ngoài.

1-cong-ty-viet-an(1).jpg
Ông Ngô Văn Thu nghe đọc lệnh bắt giữ - Ảnh: Tầm Trang

Công an đã tiến hành bắt và khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông Ngô Văn Thu (SN 1971, ngụ thị trấn Long Điền, H.Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt An; Nguyễn Thanh Hùng (SN 1960, ngụ khóm Bình Long 3, P.Mỹ Bình, TP.Long Xuyên) - Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Minh; Trương Minh Giàu (SN 1969, ngụ khóm Bình Đức 1, P.Bình Đức, TP.Long Xuyên) - Giám đốc Công ty TNHH Minh Giàu; Nguyễn Viết Tuyên (SN 1976, ngụ khóm Bình Đức 3, P.Bình Đức, TP.Long Xuyên) - nguyên Giám đốc Công ty TNHH Việt Hưng An Giang; Lưu Bá Phúc (SN 1975, ngụ P.Mỹ Bình, TP.Long Xuyên) - Giám đốc Công ty TNHH Bách Phúc.

2-cong-ty-viet-an.jpg
Hai ông Phúc và Hùng (từ trái qua) tại cơ quan công an - Ảnh: Tầm Trang

Theo kết quả điều tra, từ năm 2010-2014, Thảo và Thu cùng móc nối với Hùng, Giàu đã lập 100 bộ hồ sơ vay vốn khống để chiếm đoạt số tiền hơn 601 tỉ đồng của Vietcombank chi nhánh An Giang. Trong đó, có sự giúp sức của Tuyên và Phúc xuất hóa đơn khống mua bán cá tra, thức ăn thủy sản để làm điều kiện cho những công ty này vay vốn rồi chiếm đoạt.

3-cong-ty-viet-an.jpg
Hai ông Giàu và Tuyên tại cơ quan công an - Ảnh: Tầm Trang

Ngày 30.5.2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi vi phạm của những người có liên quan để xử lý trước pháp luật.

Bài liên quan
Người sở hữu nhiều bonsai, tiểu cảnh mini, gốm sứ tí hon độc đáo ở An Giang
Một người đàn ông đang sở hữu các tác phẩm bonsai, tiểu cảnh mini, gốm sứ tí hon độc đáo được xem là nhiều nhất tỉnh An Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 18.6: Thêm 81 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 60 ca, Bình Dương phong tỏa nhiều khu phố, Đồng Nai phong tỏa khu chợ phường An Bình
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 18.6 của Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 81 ca mắc COVID-19 trong nước, gồm TP.HCM (60) và Bắc Giang (21), trong đó 76 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Khởi tố nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt An cùng 5 đồng phạm