Thay vì giới thiệu tới người dùng 2 mẫu smartphone có tên đánh theo số truyền thống là iPhone 7s, 7s Plus thì Apple lại ra mắt bộ đôi iPhone 8, 8 Plus và phiên bản đặc biệt iPhone X. Thiết kế của bộ đôi iPhone mới không có gì khác biệt, chỉ được nâng cấp về cấu hình phần cứng và bổ sung tính năng sạc không dây.

Apple bỏ qua thế hệ 7s lên thẳng iPhone 8 để đấu với điện thoại Trung Quốc

13/09/2017, 06:27

Thay vì giới thiệu tới người dùng 2 mẫu smartphone có tên đánh theo số truyền thống là iPhone 7s, 7s Plus thì Apple lại ra mắt bộ đôi iPhone 8, 8 Plus và phiên bản đặc biệt iPhone X. Thiết kế của bộ đôi iPhone mới không có gì khác biệt, chỉ được nâng cấp về cấu hình phần cứng và bổ sung tính năng sạc không dây.

Bộ 3 iPhone mới của Apple có tên rất thông minh

Năm nay, gần như mọi thiết kế và tính năng của bộ đôi iPhone mới cũng như phiên bản iPhone đặc biệt mừng kỷ niệm 10 năm Apple ra mắt điện thoại thông minh đã được rò rỉ trước ngày công bố.

Tuy nhiên, những tin đồn không thể dự đoán trước được việc Apple bỏ qua iPhone 7S, 7s Plus để lên thẳng bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus. Ngoài hai sản phẩm "tới hẹn lại lên", Apple còn trình làng mẫu iPhone X đặc biệt với màn hình Super Retina, thiết kế màn hình vô cực, loại bỏ nút Home.

Việc lên thẳng iPhone 8, 8 Plus được xem là chiến lược nhắm thẳng vào thị trường Trung Quốc của Apple. Với việc ra mắt bộ đôi iPhone mới này, dự kiến nhà táo sẽ lấy lại được vị thế của mình tại thị trường Trung Quốc trong thời gian tới, tương tự như thành công mà họ đã từng đạt được với bộ đôi iPhone 6, 6 Plus. Trung Quốc với Đài Loan và Hồng Kông hiện đang chiếm tới 18% doanh số bán ra iPhone mới, là thị trường lớn thứ 2 của Apple sau Âu - Mỹ.

Trong một nghiên cứu mới đây tại Trung Quốc, bộ ba sản phẩm mới của Apple được giả định có tên là 7s, 7s Plus và 8 cho phiên bản đặc biệt cho thấy người dùng sẽ không chịu bỏ tiền mua sản phẩm mới của Apple. Dù người dùng Trung Quốc thích iPhone 8 (nay được ra mắt chính thức với tên X) nhưng họ sẽ không mua sản phẩm được đánh số may mắn này vì giá dự báo quá đắt. Tuy nhiên, với việc ra mắt sản phẩm có tên như hiện nay, bộ đôi 8, 8 Plus dự kiến sẽ cháy hàng tại Trung Quốc trong thời gian tới.

Ngay cả iPhone X thực tế cũng không có thiết kế mới và vẫn sử dụng thiết kế 4 năm tuổi từ thời 6, 6 Plus nhưng sản phẩm này có màn hình vô cực, loại bỏ phím Home, mang đến trải nghiệm và cách dùng hoàn toàn khác. Để vào màn hình chính, người dùng để nhẹ tay lên màn hình và vuốt lên, với tính năng Touch 3D thì người dùng có thể mở khóa chỉ bằng cách nhìn vào máy. Đi kèm với đó, iPhone X còn được trang bị camera kép độ phân giải 12 megapixel, khẩu độ f/1.8 và f/2.4, màn hình Super Retina.

iPhone 8 và 8 Plus bắt đầu nhận đặt hàng từ 15.9 và sẽ lên kệ từ 22.9. Mức giá tương ứng dành cho phiên bản 64 GB và 256 GB của iPhone 8 là 699 và 849 USD, của iPhone 8 Plus là 799 và 949 USD. Trong khi đó, iPhone X có giá 999 USD cho phiên bản 64 GB, bắt đầu nhận đặt hàng từ 27.10 và bán ra ngày 3.11.

Trước khi giới thiệu bộ 3 iPhone mới, Apple cũng trình làng thế hệ kế tiếp của Apple Watch và Apple TV, với nhiều nâng cấp đáng chú ý như kết nối LTE cho Watch và công nghệ 4K cho TV.

Ái Vi

Bài liên quan
Quân đội Myanmar định lập mạng nội bộ quốc gia: Có giống Tường lửa vĩ đại của Trung Quốc?
Thiết lập mạng nội bộ quốc gia bị hạn chế nhấn mạnh tình thế tiến thoái lưỡng nan của chính quyền quân sự Myanmar về việc cho phép truy cập trực tuyến để kinh doanh trong khi muốn bịt miệng phe đối lập chống đảo chính.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bác tin TP.HCM quy định giờ giới nghiêm từ 22 giờ đến 5 giờ vì ca COVID-19 mới
4 giờ trước Khoa học - công nghệ
Tối 18.5, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, khẳng định thông tin về chỉ đạo mới của thành phố lan truyền trên mạng xã hội yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22 giờ đến 5 giờ là sai sự thật.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple bỏ qua thế hệ 7s lên thẳng iPhone 8 để đấu với điện thoại Trung Quốc