Một báo cáo từ Đài Loan cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp của mình tăng cường sản xuất iPhone 14 ban đầu từ 90 triệu chiếc lên 95 triệu chiếc, tăng hơn 5%.

Apple yêu cầu các nhà cung cấp tăng cường sản xuất iPhone 14, Foxconn nâng tiền thưởng tuyển dụng

Sơn Vân | 08/08/2022, 22:05

Một báo cáo từ Đài Loan cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp của mình tăng cường sản xuất iPhone 14 ban đầu từ 90 triệu chiếc lên 95 triệu chiếc, tăng hơn 5%.

Đáp lại, Foxconn, nhà lắp ráp iPhone hàng đầu, được cho đã tăng đáng kể tiền thưởng tuyển dụng công nhân.

Tờ United Daily News (Đài Loan) cho hay: “Thị trường smartphone có thể tăng trưởng chậm chạp, nhưng Apple đang đi ngược xu hướng. Gần đây, Apple đã nâng tổng số đơn đặt hàng ban đầu cho dòng iPhone 14 lên 95 triệu, tăng khoảng 5% so với kỳ vọng ban đầu”.

Báo cáo cho thấy động thái này là kết quả từ sự lạc quan của Apple về nhu cầu với dòng iPhone 14 năm nay và những cải tiến tính khả dụng của linh kiện.

United Daily News cho biết một số nhà cung cấp chủ chốt cho Apple đã nói về nhu cầu gia tăng với các sản phẩm của họ trong thời gian cao điểm sản xuất iPhone.

Foxconn được cho đã phản ứng bằng cách đưa ra mức thưởng tuyển dụng tăng lên rất nhiều cho các công nhân lắp ráp iPhone khi bắt đầu sản xuất hàng loạt. Mức tăng có khả năng từ khoảng 1.500 USD đến 2.250 USD (tăng 50%).

Foxconn đang tăng cường tuyển dụng tại các nhà máy ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) kèm các khoản thưởng béo hơn để thu hút người tìm việc trước mùa sản xuất cao điểm cho các mẫu iPhone 14.

Khu phức hợp sản xuất Foxconn tại thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc), nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng mới, đưa ra phần thưởng tiền mặt hậu hĩnh vào tháng trước.

Dù một số người cho rằng có ít lý do để nâng cấp lên iPhone 14, nhưng điều đó có thể không đúng.

apple-yeu-cau-nha-cung-cap-tang-cuong-san-xuat-iphone-14.jpg
Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp của mình tăng cường sản xuất iPhone 14 ban đầu từ 90 triệu chiếc lên 95 triệu chiếc - Ảnh: Internet

Việc thay thế iPhone 13 mini bằng iPhone 14 Max (phiên bản màn hình lớn hơn của mẫu cơ bản) có thể sẽ thúc đẩy đáng kể doanh số bán hàng. Có nhiều người thích smartphone màn hình lớn nhưng không cần các tính năng Pro và không sẵn sàng trả giá cho mẫu Pro.

Trải nghiệm trên smartphone Android cho thấy tính năng màn hình luôn hiển thị (Always On Display) trên các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max có khả năng trở nên phổ biến. Các tín đồ Apple cũng mong đợi nâng cấp đáng kể về camera trên iPhone 14 Pro và Pro Max, gồm cả cảm biến 48 megapixel. Độ phân giải ảnh chụp có thể sẽ không thay đổi (ngoại trừ ảnh sáng ban ngày) nhưng sẽ cải tiến đáng giá về chất lượng.

iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ là hai mẫu có sự thay đổi lớn nhất. Camera mặt trước máy hỗ trợ lấy nét tự động, mặt sau gồm camera chính 48 megapixel cùng hai camera 12 megapixel khác để hoàn thành thiết lập ba camera phía sau, hỗ trợ chụp ảnh 48 megapixel và quay video 8K.

Dù cảm biến là 48 megapixel nhưng có thể ảnh xuất ra từ iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ vẫn ở độ phân giải 12 megapixel. Apple có thể chọn sử dụng thuật toán chia tỷ lệ thông minh lấy dữ liệu 48 megapixel thô và tạo ra hình ảnh đầu ra 12 megapixel, với nhiều chi tiết hơn và ít nhiễu hơn. Đây được gọi là four cell merge output mode (chế độ đầu ra hợp nhất bốn ô) mà một số smartphone Android cao cấp sử dụng ngày nay.

Tất nhiên, loại cảm biến này cung cấp tùy chọn sử dụng tất cả 48 megapixel khi điều kiện ánh sáng đủ tốt để nhiễu không phải là yếu tố gây ảnh hưởng, như trong trường hợp chụp phong cảnh có ánh nắng mặt trời.

Camera iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ cho phép quay video 8K. Dù không có nhiều màn hình 8K hiện tại, điều này sẽ cho phép tăng các tùy chọn trong chỉnh sửa, chẳng hạn như thu phóng kỹ thuật số và xoay. Nhiều nhà làm phim đang quay video 4K cho đầu ra 1080p vì lý do này.

Theo các báo cáo, iPhone 14 Pro sẽ được bán với giá từ 1.099 USD, trong khi iPhone 14 Pro Max có giá từ 1.199 USD.

Về cấu hình, iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ trang bị chip A16 Bionic, đi kèm với màn hình OLED 6,1 inch và 6,7 inch 120Hz.

iPhone 14 Pro/Pro Max sẽ hỗ trợ RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB, 256GB, 512GB, 1TB. Dung lượng pin iPhone 14 Pro và Pro Max lần lượt là 3.200 mAh và 4.323 mAh. Máy chạy hệ điều hành iOS 16.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng màn hình đục lỗ thay vì có notch. Điều này sẽ giải phóng thêm không gian màn hình. iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ vẫn giữ màn hình với notch. Hơn nữa, hai mẫu smartphone này sẽ tiếp tục dùng chip A15 Bionic như dòng iPhone 13.

Apple có thể bán phiên bản iPhone 14 chỉ dùng eSIM và hướng đến tương lai bỏ hỗ trợ SIM vật lý.

Với căng thẳng Mỹ - Trung tăng cao, Apple cũng đang đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất iPhone 14 đồng thời ở Trung Quốc và Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên chiếc iPhone hoàn toàn mới được sản xuất tại Ấn Độ. Tin tức theo sau các báo cáo rằng Trung Quốc đang trả đũa Mỹ cho chuyến thăm Đài Loan của bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ.

Apple cảnh báo các nhà cung cấp của mình rằng Trung Quốc đang thực thi quy định hải quan có thể dẫn đến việc các đề nghị xuất nhập khẩu bị từ chối.

Nhà sản xuất iPhone nói với các nhà cung cấp rằng Trung Quốc đã bắt đầu thực thi một quy tắc lâu đời rằng các bộ phận và linh kiện do Đài Loan sản xuất phải được dán nhãn sản xuất tại “Đài Loan, Trung Quốc” hoặc “Đài Bắc Trung Hoa”, thay vì chỉ đơn giản là “Đài Loan” hoặc tên chính thức của nó là “Trung Hoa Dân Quốc”.

Điều này được cho là gây ra sự gián đoạn cho việc vận chuyển iPhone và các linh kiện. Một báo cáo gần đây cho biết căng thẳng chính trị diễn ra giữa Trung Quốc và Đài Loan có thể khiến Apple hoãn ra mắt dòng iPhone 14.

Apple đã giao việc sản xuất chipset của mình cho TSMC (hãng sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới có trụ sở ở Đài Loan).

Trung Quốc là địa điểm chính của các nhà cung cấp linh kiện cho iPhone.

Bài liên quan
Lý do iPhone 13 vẫn bán chạy dù iPhone 14 sắp ra mắt khi thị trường smartphone gặp khó
Thị trường smartphone toàn cầu có thể đang gặp khó khăn, nhưng iPhone 13 vẫn tiếp tục bán chạy và Apple đang hy vọng iPhone 14 sắp tới của mình sẽ còn làm tốt hơn nữa khi ra mắt.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết xây dựng đội ngũ trí thức
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple yêu cầu các nhà cung cấp tăng cường sản xuất iPhone 14, Foxconn nâng tiền thưởng tuyển dụng