Công ty THHH MTV Truyền thông Đại Dương Xanh (Cần Thơ), đã bị phạt vì quảng cáo dự án bất động sản sai quy định.

Bạc Liêu: Phạt công ty truyền thông quảng cáo dự án bất động sản sai quy định

22/08/2019, 08:30

Công ty THHH MTV Truyền thông Đại Dương Xanh (Cần Thơ), đã bị phạt vì quảng cáo dự án bất động sản sai quy định.

Mẫu bảng quảng cáo của Công ty Đại Dương Xanh bị xử phạt do chưa được cơ quan chức năng cấp phép - Ảnh: Hải An

Ngày 21.8, ông Nguyễn Văn Đẳng, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du Lịch (VH-TT TT&DL) tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo đối với Công ty TNHH MTV Truyền thông Đại Dương Xanh, có trụ sở tại Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ,

Theo quyết định này, với hành vi treo băng rôn quảng cáo trên cột điện, công ty trên bị phạt 3 triệu đồng; biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ tất cả. Với hành vi không thông báo về nội dung quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo, bị phạt 7 triệu đồng; biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ tất cả. Tổng số tiền mà Công ty Đại Dương Xanh bị phạt là 10 triệu đồng.

Trước đó, Sở Xây dựng Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp xử lý xung quanh việc Công ty cổ phần Dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ rao bán đất nền tại dự án khu đô thị Bạc Liêu City. Cuộc họp có đại diện Sở VH-TT TT&DL; phòng Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Bạc Liêu); phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Bạc Liêu); Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hoàng Phát và Công ty Đất Xanh Cần Thơ.

Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hoàng Phát khẳng định, dự án khu đô thị Bạc Liêu City là không có! Thực chất Công ty Đất Xanh rao bán đất tại khu đô thị mới Hoàng Phát. Và khu đô thị Bạc Liêu City chính là địa điểm triển khai dự án khu đô thị mới Hoàng Phát, chứ không phải tên của dự án.

Còn Công ty cổ phần Dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ là đơn vị phân phối sản phẩm của dự án khu đô thị mới Hoàng Phát và không phải là chủ sở hữu dự án. Phía Công ty Hoàng Phát nhìn nhận có việc sai sót trong quảng cáo và hứa khắc phục.

Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Đại Dương Xanh - Ảnh: Hải An

Theo Công ty Đất Xanh Cần Thơ, ngày 20.7 vừa qua, công ty ký kết phân phối độc quyền đất nền tại dự án khu đô thị mới Hoàng Phát ở TP.Bạc Liêu (do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hoàng Phát làm chủ đầu tư). Tiếp đến, ngày 2.8, Đất Xanh Cần Thơ ký kết hợp đồng dịch vụ với Công ty Đại Dương Xanh theo nội dung được duyệt để thiết kế, in ấn các băng rôn treo trên các tuyến đường ở trung tâm TP.Bạc Liêu.

Theo hợp đồng, Công ty Đại Dương Xanh có trách nhiệm làm việc với các cơ quan, ban ngành ở Bạc Liêu để hoàn tất các giấy phép về việc treo băng rôn quảng cáo từ ngày 11-25.8.

Trong bản duyệt thiết kế, Công ty Đất Xanh Cần Thơ cũng đã duyệt mẫu với nội dung là “Khu đô thị tại Bạc Liêu City”. Tuy nhiên, các băng rôn khi treo tại các tuyến đường lại thiếu chữ "tại". Sau khi phát hiện sai sót trên, ngày 14.8, Công ty Đất Xanh Cần Thơ cấp tốc gửi thông báo cho phía Công ty Đại Dương Xanh phản ánh về việc in sai thông tin và yêu cầu nhanh chóng tháo gỡ tất cả băng rôn đã treo.

Và trong lúc đang nộp hồ sơ xin phép treo băng rôn quảng cáo nhưng chưa được duyệt, phía Công ty Đại Dương Xanh đã treo trước…

Như Báo điện tử Một Thế Giới có bài phản ánh “Thực hư chuyện rao bán đất dự án‘ma’ ngay TP.Bạc Liêu”, có nội dung: Công ty cổ phần Dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ cho quảng cáo, rao bán nền thương mại tại dự án khu đô thị Bạc Liêu City (P.1, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Thông tin quảng cáo trên gây sự chú ý nhiều người ở Bạc Liêu.

Nhưng dự án không có địa chỉ cụ thể, tên dự án khá lạ… khiến dư luận đặt ra nhiều nghi vấn và cho đây là dự án “ma”. Qua tìm hiểu của người dân dự án được cho là khu đô thị Bạc Liêu City nằm trên khu đất thuộc dự án Khu đô thị mới Hoàng Phát.

Dự án khu đô thị mới Hoàng Phát được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp phép và khởi công xây dựng năm 2010, trên diện tích hơn 66 héc-ta tại P.1, TP.Bạc Liêu, với tổng vốn đầu tư gần 570 tỉ đồng.

Hải An

Bài liên quan
Khi Giám đốc doanh nghiệp làm… “cu li”
Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp ông Lê Văn Tùng (53 tuổi), Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Lê Tùng Bạc Liêu (ấp Rạch Rắn, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) là một người hiền lành, thân thiện, giản dị và rất gần gũi.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pence ca ngợi thành tích chính quyền Trump, Điện Capitol bị phong tỏa vì đám cháy gây hoang mang
3 giờ trước Quốc tế
Không giống chính quyền trước đây, đã triển khai lực lượng Mỹ ở một số khu vực trên thế giới trong suốt 8 năm, nội các của ông Trump đã chọn giảm dần sự hiện diện quân sự của Mỹ toàn cầu. Tổng thống Trump cũng cam kết sẽ kết thúc triển khai quân ở một số quốc gia, nhưng đã ngừng thực hiện lời hứa đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bạc Liêu: Phạt công ty truyền thông quảng cáo dự án bất động sản sai quy định