Ban Nội chính TƯ thành lập đoàn công tác để kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị về phòng chống tham nhũng tại 4 bộ.

Ban Nội chính kiểm tra phòng chống tham nhũng tại 4 bộ

VOV | 10/08/2016, 18:51

Ban Nội chính TƯ thành lập đoàn công tác để kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị về phòng chống tham nhũng tại 4 bộ.

Ban Nội chính TƯ vừa ký ban hành Kế hoạch số 20 ngày 5.8 về việc kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận, kiến nghị của đoàn công tác năm 2015 Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng đối với các bộ Công thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư.

Mục đích của việc kiểm tra nhằm nắm bắt tình hình, kết quả và những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, tìm ra nguyên nhân trong việc thực hiện kết luận, kiến nghị của đoàn công tác Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng trong năm 2015 tại các bộ, ngành được kiểm tra.

Trên cơ sở đó, tham mưu để Ban Chỉ đạo tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành chấp hành và thực hiện nghiêm các kết luận của Ban Chỉ đạo.

Nội dung kiểm tra, đôn đốc gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, tổ chức Đảng ở các bộ, ngành trong việc thực hiện kết luận, kiến nghị của Đoàn công tác Ban Chỉ đạo. Việc chấp hành của lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, ban cán sự Đảng và kết quả thực hiện của các cơ quan trực thuộc bộ, ngành được kiểm tra, đôn đốc trong việc thực kiện của Đoàn công tác Ban Chỉ đạo.

Ban Nội chính TƯ thành lập một đoàn công tác do lãnh đạo Ban làm Trưởng đoàn để kiểm tra, đôn đốc tại 4 bộ gồm: bộ Công thương, bộ Xây dựng, bộ Tài nguyên và Môi trường, bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đoàn công tác sẽ làm việc trực tiếp với cấp ủy, ban cán sự đảng các bộ, các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Thời gian thực hiện từ ngày 16.9 đến ngày 30.9.2016.

Ban Nội chính TƯ đề nghị Đảng ủy, ban cán sự đảng các bộ, ngành được kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng năm 2015, căn cứ kết luận, kiến nghị của đoàn công tác của Ban Chỉ đạo, chủ động tự kiểm tra, xây dựng báo cáo tình hình, kết quả việc thực hiện kết luận, kiến nghị của đoàn công tác.

Theo VOV
Bài liên quan
TP.HCM: ‘Chạy đua' hàng Tết, vẫn siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm
Trước thềm Tết Nguyên đán 2021, nhiều chợ đầu mối ở TP.HCM đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những chính sách nổi bật của Tổng thống Trump tác động hàng trăm triệu người
4 giờ trước Quốc tế
Các chính sách của Tổng thống Trump có tác động thực sự đến cuộc sống rất nhiều người ở lĩnh vực năng lượng, môi trường, nhập cư, tư pháp, kinh doanh, kinh tế, thương mại, chính sách đối ngoại…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ban Nội chính kiểm tra phòng chống tham nhũng tại 4 bộ