Cư dân thành phố Hàng Châu sống trong sợ hãi sau khi phát hiện có báo thoát khỏi công viên động vật hoang dã trên địa bàn.

Báo sổng chuồng tại Hàng Châu, sở thú che giấu thông tin

Cẩm Bình | 09/05/2021, 07:45

Cư dân thành phố Hàng Châu sống trong sợ hãi sau khi phát hiện có báo thoát khỏi công viên động vật hoang dã trên địa bàn.

Vụ việc 3 con báo chưa trưởng thành sổng chuồng xảy ra khoảng 7 ngày qua, nhưng phải đến ngày 8.5 mới có thông báo chính thức. Người dân chỉ phát hiện điều đáng sợ này nhờ xem vài đoạn phim chia sẻ trên mạng xã hội, ghi lại cảnh báo đi lang thang trong một đồn điền trà và rình mò trên đường phố một khu dân cư.

leo01.jpg
Báo xuất hiện trong một đồn điền trà - Ảnh: Sohu

Giới chức quận Phụ Dương (nơi công viên động vật hoang dã tọa lạ) cho biết họ đã tập hợp đội chuyên gia động vật cùng thợ săn tiến hành tìm kiếm, đến tối 8.5 đã tìm thấy 2 trong số 3 con báo sổng chuồng. Chính quyền yêu cầu người dân duy trì cảnh giác cho đến lúc bắt được con cuối cùng.

86e9180747514e4698d880adcc35c9f9.png
Đội tìm kiếm vào cuộc - Ảnh: Sina
460757cdee7047afbf2e997956d5dd74.png
Máy bay không người lái tìm kiếm quanh khu vực người dân trình báo có báo xuất hiện - Ảnh: Sina

Một ngày trước khi chính quyền địa phương ra thông báo chính thức, phía công viên động vật hoang dã lên tiếng phủ nhận thông tin báo sổng chuồng. Công viên sau đó đăng tải lời xin lỗi và giải thích lý do che giấu là không muốn gây ra tình trạng hoảng loạn, đồng thời nói rằng báo chưa trưởng thành không quá hung dữ.

Nhiều người dân đã bày tỏ bức xúc trên các trang mạng xã hội. Một người dân viết trên Weibo: “Mấy con báo vẫn còn tự do ngoài kia? Tôi cảm thấy ớn lạnh sống lưng”. Một người khác rất tức giận nói: “Quản lý kém hay che giấu sự thật? Phải phạt thật nặng”.

Giới chức Phụ Dương đã bắt giữ người phụ trách công viên đồng thời cam kết điều tra rõ vụ việc. Nằm trên diện tích khoảng 200 ha, công viên động vật hoang dã Hàng Châu là điểm du lịch nổi tiếng thu hút hơn 50.000 khách/ngày vào kỳ nghỉ Quốc tế lao động vừa qua.

Bài liên quan
OpenAI loại bỏ một số người dùng ở Trung Quốc, Campuchia bị nghi có hoạt động độc hại
OpenAI cho biết đã loại bỏ tài khoản của những người dùng từ một số nước mà công ty này tin rằng sử dụng công nghệ của họ cho các mục đích độc hại, gồm cả lừa đảo tài chính, giám sát và thao túng dư luận.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
5 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo sổng chuồng tại Hàng Châu, sở thú che giấu thông tin