Sáng 14.1, bác sĩ cho biết bệnh nhân 1465 sau khi chữa trị sức khỏe đã cải thiện tốt, bỏ được máy thở.

Bệnh nhân COVID-19 nặng ở Hà Nội đã được cai máy thở và dần hồi phục

Dạ Thảo | 14/01/2021, 09:15

Sáng 14.1, bác sĩ cho biết bệnh nhân 1465 sau khi chữa trị sức khỏe đã cải thiện tốt, bỏ được máy thở.

Sau những ngày rơi vào tình trạng nguy kịch, nguy hiểm đến tính mạng, sáng 14.1 bác sĩ Nguyễn Trung Cấp- Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) cho biết sức khỏe của bệnh nhân1465 đã cải thiện đáng kể.

Bệnh nhân 1465 là nữ, 61 tuổi, quê Bà Rịa Vũng Tàu, là trường hợp nhập cảnh từ Mỹ. Ngay khi được chuyển tới cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người bệnh đã trong tình trạng rất mệt, ăn uống kém. Người bệnh được chuyển lên Khoa cấp cứu chiều 6.1 do có tổn thương phổi rất rộng, trên 75% diện phổi và tình trạng suy hô hấp nặng. Ngoài ra, “cơn bão Cytokine” ở bệnh nhân tương đối trầm trọng. Những diễn biến này tương tự các ca nặng như bệnh nhân 19, bệnh nhân 91 trước đây.

len.jpg
Ths.BS Nguyễn Trung Cấp thăm khám cho bệnh nhân nặng. 

Các bác sĩ đã đặt ống nội khí quản, can thiệp máy thở xâm nhập cho bệnh nhân sau khi hỗ trợ thở oxy không đáp ứng. Bệnh viện cũng sẵn sàng hệ thống ECMO (kỹ thuật tim phổi nhân tạo) để triển khai nếu bệnh nhân diễn tiến xấu hơn. Trong gần 1 tuần qua, bệnh nhân 1465 được điều trị tại phòng áp lực âm của Khoa cấp cứu. Các bác sĩ chia kíp điều trị thành 3 vòng, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

“Sau quá trình bệnh diễn biến phức tạp, bệnh nhân 1465 đang dần hồi phục và đã cai máy thở. Cơ thể bệnh nhân đã giảm tổn thương, trao đổi ô xy máu tốt hơn nhiều so với những ngày đầu nhập viện” - bác sĩ Cấp thông tin.

Ngoài bệnh nhân 1465, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương hiện còn điều trị 29 bệnh nhân COVID-19 nhẹ khác, do Khoa vi rút ký sinh trùng và nội tổng hợp luân phiên điều trị.

Bài liên quan
Cần Thơ: Người trồng hoa tết tính chuyện bán online để chống dịch COVID-19
Trong mùa dịch COVID-19, việc tiêu thụ hoa tết của làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ ít nhiều bị ảnh hưởng. Ngoài việc giảm sản lượng hoa, người trồng hoa còn tính chuyện bán online để an toàn trong mùa dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Thái Lan kêu gọi học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam
4 giờ trước Góc bình luận
Trang Bankok Post của Thái Lan vừa có bài "Chiến lược gạo khôn ngoan của Việt Nam" kêu gọi học tập chiến lược sản xuất và xuất khẩu gạo của Việt Nam
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh nhân COVID-19 nặng ở Hà Nội đã được cai máy thở và dần hồi phục