Twitter chia sẻ phản ứng của mình trước những cáo buộc mà Elon Musk đưa ra.

Bị Elon Musk kiện ngược, Twitter phản pháo

Sơn Vân | 05/08/2022, 09:40

Twitter chia sẻ phản ứng của mình trước những cáo buộc mà Elon Musk đưa ra.

Twitter đang đẩy lùi cáo buộc của tỷ phú Elon Musk rằng công ty đã "lừa dối" ông ký một thỏa thuận trị giá 44 tỉ USD để mua nền tảng truyền thông xã hội.

Đang cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận, Elon Musk đã đệ đơn phản tố Twitter vào tuần trước tại Tòa án Thủ hiến của Delaware (Mỹ) - nơi sẽ diễn ra phiên xử giữa ông với công ty truyền thông xã hội.

Cụ thể hơn, vào ngày 29.7, đơn kiện dài 164 trang đã được đội ngũ pháp lý của Elon Musk gửi lên Tòa án Thủ hiến của Delaware.

Vào tháng 7, Twitter đã kiện Elon Musk để thực thi thỏa thuận sáp nhập và cáo buộc rằng tỷ phú đang cố gắng thoát ra khỏi việc mua lại công ty vì tài sản cá nhân ông giảm và giao dịch đó do đó trở nên đắt đỏ hơn.

Elon Musk cáo buộc rằng Twitter đã không cung cấp cho ông thông tin để xác minh rằng ít hơn 5% trong số hơn 220 triệu người dùng Twitter hàng ngày là tập trung vào spam hoặc giả mạo, một số liệu quan trọng để hiểu hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty này.

Tỷ phú giàu nhất thế giới khẳng định Twitter đã trình bày sai hoặc bỏ sót thông tin có thể làm sáng tỏ giá trị của công ty.

Trong hồ sơ pháp lý dài 127 trang để đáp lại những cáo buộc từ Elon Musk, Twitter đã gọi những tuyên bố của ông là "vô lý và trái với thực tế".

"Theo Musk, ông ấy - tỷ phú sáng lập nhiều công ty, được tư vấn bởi các luật sư và chủ ngân hàng Phố Wall - đã bị Twitter lừa đảo để ký một thỏa thuận sáp nhập trị giá 44 tỉ USD. Câu chuyện đó thật khó tin và trái với thực tế", hồ sơ pháp lý Twitter cho biết.

Twitter đã chia sẻ tài liệu công khai trong tweet vào ngày 4.8, làm leo thang mối thù pháp lý của họ với tỷ phú.

"Khi Twitter kiện để thực thi các quyền của mình và vạch trần điểm yếu của những lý do đó, Elon Musk đã dành nhiều tuần để đưa ra nhiều lý do được cho là phản tố - một loạt lý do hoàn toàn mới cho hành vi vi phạm của mình. Phản tố là câu chuyện dành cho các vụ kiện tụng, điều đó mâu thuẫn với bằng chứng và nhận thức thông thường”, trích hồ sơ pháp lý.

Twitter cho biết không bao giờ đánh lừa Elon Musk bởi công ty tiết lộ rằng có những hạn chế với ước tính của họ về tài khoản spam hoặc giả mạo và con số có thể cao hơn.

Elon Musk tuyên bố rằng số lượng tài khoản spam hoặc giả mạo ít nhất là 10%, nhưng Twitter nói "Elon Musk không đo lường điều tương tự như Twitter hoặc thậm chí sử dụng dữ liệu tương tự Twitter".

Luật sư Mike Ringler của Elon Musk đã không trả lời ngay lập tức khi được đề nghị bình luận về chuyện này.

Twitter và Elon Musk dự kiến ​​sẽ ra tòa vào ngày 17.10 nếu không đạt được thỏa thuận. Các cổ đông của Twitter dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận này trong cuộc họp đặc biệt vào ngày 13.9.

bi-elon-musk-kien-nguoc-twitter-phan-phao.jpg
Twitter bác bỏ những tuyên bố của Elon Musk trong một đơn kiện lên tòa án ở Delaware rằng ông bị lừa trong việc ký thỏa thuận mua lại công ty truyền thông xã hội, cho rằng điều đó là "vô lý và trái với thực tế"

Trong các tuyên bố phản tố được công khai hôm 4.8, Elon Musk cáo buộc Twitter đang đẩy mạnh nỗ lực che giấu số lượng người dùng thực sự của mình khi thị trường sụt giảm nghiêm trọng.

"Khi một thị trường đi lên sắp kết thúc và thủy triều đang rút, Twitter biết rằng việc cung cấp cho các bên của Musk thông tin mà họ đang yêu cầu sẽ tiết lộ rằng Twitter đang ‘bơi khỏa thân’", trích các tuyên bố phản tố.

Twitter phản bác rằng Elon Musk đã không "viện dẫn một chút bằng chứng" cho những cáo buộc "không có thực tế" này.

Elon Musk cũng tuyên bố rằng "những thông tin xuyên tạc của Twitter còn sâu sắc hơn nhiều so với việc chỉ cung cấp những con số không chính xác" về các tài khoản spam hoặc giả của công ty.

Trong khi Twitter quảng cáo có 238 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền, những người dùng thực sự nhìn thấy quảng cáo thấp hơn khoảng 65 triệu”, Elon Musk đề cập trong tuyên bố phản tố.

Twitter khẳng định rằng tiết lộ của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) về những người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền trên nền tảng này là chính xác.

Hồi tháng 4, Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, nói rằng ông tin tưởng vào tiềm năng của nó như nền tảng toàn cầu cho tự do ngôn luận.

Thế nhưng sau đó, ông bày tỏ sự hoài nghi thông tin do Twitter cung cấp rằng các tài khoản bot và spam chỉ chiếm dưới 5% người dùng.

Elon Musk đã tìm cách rút lui vào ngày 8.7 mà không phải trả khoản phí chia tay trị giá 1 tỉ USD, với lý do Twitter không cung cấp thông tin chi tiết về các tài khoản bot và spam. Twitter đã kiện ông 4 ngày sau đó.

Đầu tuần này, Twitter đã đưa ra hàng chục trát đòi hầu tòa với các ngân hàng, nhà đầu tư và các công ty luật ủng hộ giá thầu tiếp quản của Elon Musk. Trong khi Elon Musk đưa ra trát đòi hầu tòa cho các cố vấn Twitter tại ngân hàng đầu tư Goldman Sachs và JP Morgan về công việc của họ.

Các chuyên gia pháp lý cho biết yêu cầu của Twitter cho thấy họ muốn biết lý do tại sao Elon Musk từ chối mua lại công ty hoặc liệu ông có từ chối nghĩa vụ của mình vì lý do tài chính hay không.

Bài liên quan
Twitter lỗ quý 2 vì Elon Musk, Apple và TikTok cạnh tranh khi Meta đối mặt tương lai u ám
Twitter đã báo cáo khoản lỗ hàng quý vào ngày 22.7, với doanh thu sụt giảm ngay cả khi số lượng người dùng mạng xã hội này tăng lên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khẩn trương nghiên cứu sửa quy định về hộ chiếu theo mẫu mới
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính phủ, các bộ ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, đề xuất sửa đổi quy định về mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam đang thiếu thông tin nơi sinh khiến nhiều quốc gia không chấp nhận.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị Elon Musk kiện ngược, Twitter phản pháo