Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Sở GD-ĐT Hà Nội, đề nghị chỉ đạo, kiểm tra, xác minh thông tin cô giáo tố bị "trù dập" vì chống tiêu cực.

Bộ GD-ĐT yêu cầu kiểm tra xác minh vụ cô giáo tố cáo chống tiêu cực bị trù dập

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 31/03/2021, 16:07

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Sở GD-ĐT Hà Nội, đề nghị chỉ đạo, kiểm tra, xác minh thông tin cô giáo tố bị "trù dập" vì chống tiêu cực.

Sáng ngày 31.3, lãnh đạo Bộ GD-ĐT chính thức thông tin liên quan đến vụ việc cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B (huyện Quốc Oai, Hà Nội) tố bị nhà trường trù dập, cùng nhiều nội dung liên quan.

Theo đó, ngày 26.3.2021, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã có công văn số 282/NGCBQLGD-HCTH gửi Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết, không tạo ra bức xúc trong dư luận.

co-nguyen-thi-tuat-9621.jpeg
Cô giáo Nguyễn Thị Tuất đưa ra quan điểm của mình khi đoàn thanh tra được thành lập điều tra lại toàn bộ vụ việc cô tố cáo nhà trường đã có những trù dập với mình

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, đoàn Thanh tra liên ngành của huyện đang vẫn đang làm việc tại Trường Tiểu học Sài Sơn B để xác minh, thu thập chứng cứ liên quan đến những phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất. Đoàn thanh tra liên ngành do ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đại diện Phòng GD-ĐT Quốc Oai, Sở GD-ĐT Hà Nội, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện Quốc Oai… Nội dung làm việc là thanh tra toàn diện tất cả sự việc mà cô Tuất phản ánh cũng như dư luận quan tâm. Dự kiến, quá trình thanh tra sẽ diễn ra trong thời gian 30 ngày.

Cũng trong sáng 31.3, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, đoàn thanh tra liên ngành đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, Hà Nội để báo cáo và đưa ra kết luận cuối cùng của vụ việc.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai có đơn gửi các cấp lãnh đạo tố cáo mình bị Ban giám hiệu nhà trường trù dập. Trong đơn, cô Tuất khẳng định mình là giáo viên có chuyên môn, năng lực, nhiều năm liên tiếp là Chiến sĩ thi đua, nhiều phụ huynh tha thiết cho con được theo học ở lớp cô dạy. Thế nhưng cô liên tục bị một số giáo viên đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp cô.

Năm học 2018-2019 chỉ có khoảng 3-4 phụ huynh làm đơn xin không cho học cô Tuất. Đến cuối năm 2019 có tới 25 phụ huynh làm đơn không đồng ý cho cô giáo theo lớp. Năm học 2020-2021, cô không được xếp chủ nhiệm lớp mà dạy môn Lịch sử, Địa lý, vốn không phải thế mạnh của cô. Cô Tuất cũng khẳng định, Ban giám hiệu đứng đằng sau dựng chuyện kích động phụ huynh không cho con học lớp của cô.

Bài liên quan
Phó thủ tướng đề nghị Bộ GD-ĐT sử dụng lại SGK để tiết kiệm cho xã hội
Chiều 20.4, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ GD-ĐT, đại diện các NXB về công tác xuất bản, phát hành SGK, đồ dùng dạy học cho năm học mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Philippines tự hỏi tại sao không phát triển nhanh như Việt Nam hiện giờ?
6 giờ trước Quốc tế
Trang Business Mirror của Philippines ngày 19.4 vừa đăng bài viết phân tích vì sao Philippines không thể phát triển như Việt Nam hiện giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT yêu cầu kiểm tra xác minh vụ cô giáo tố cáo chống tiêu cực bị trù dập