Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) đã khuyến cáo người dân và các nhà hàng không sử dụng rau diếp trong chế biến món ăn, đặc biệt là món salad.

Bùng phát dịch bệnh tại Mỹ do khuẩn E.coli trong rau diếp

Theo Báo Tin tức | 22/04/2018, 10:14

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) đã khuyến cáo người dân và các nhà hàng không sử dụng rau diếp trong chế biến món ăn, đặc biệt là món salad.

Khuyến cáo được đưa ra ngày 20.4 sau khi cơ quan này nhận được báo cáo về việc dịch bệnh do vi khuẩn đường ruột E.coli liên quan đến rau diếp bùng phát tại 16 bang của Mỹ, khiến cho 53 người mắc bệnh.

CDC đã nêu đích danh các loại rau diếp được trồng ở bên trong và xung quanh thành phố Yuma của bang Aridona. Theo cơ quan này, người dân không nên mua hoặc ăn các loại rau diếp trừ khi biết chắc chắn xuất xứ.
Khuyến cáo nhấn mạnh "Hãy loại bỏ ngay rau diếp nếu bạn nghi ngờ về nguồn gốc của nó".
Theo CDC, hiện chưa có báo cáo về các trường hợp tử vong do nhiễm khuẩn E.coli, nhưng trong 53 người bị nhiễm đã có 31 người phải nhập viện và 5 người suy thận.
Theo Báo tin tức
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyển đổi số xanh Hải Phòng: Thách thức và cơ hội
3 giờ trước Nhịp đập khoa học
Ngày 22.11, UBND TP.Hải Phòng và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số – Hải Phòng 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số xanh – Động lực phát triển kinh tế, xã hội”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bùng phát dịch bệnh tại Mỹ do khuẩn E.coli trong rau diếp